Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì cô giáo bắt học sinh quỳ gối ngay trong lớp học

Văn hóa & Giáo dục | 18:48 10/05/2019

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh một học sinh tại Hà Nội quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm theo đó là đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh về vấn đề này. Ngay sau khi xuất hiện, bức ảnh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Bức ảnh học sinh quỳ được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Cụ thế, theo nội dung đơn kiến nghị, do học sinh vi phạm quy định của lớp nên giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã yêu cầu 3 học sinh phải quỳ ngay trước bục giảng. Trong đó có một học sinh không chấp nhận quỳ vì cho rằng đó là hình phạt mang tính chất lăng nhục nên đã bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp học.

Chị Trần Phương Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Trường học là môi trường giáo dục và chúng tôi tin tưởng các giáo viên nên gửi con đến đó. Học sinh phạm lỗi thì thầy cô bằng nghiệp vụ sư phạm của mình làm sao cho các con nhận ra lỗi lầm và sửa đổi chứ không phải bắt các con quỳ trước mặt cả lớp như vậy. Tôi hoàn toàn phản đối cách giáo dục bắt học sinh quỳ”.

Hình ảnh học sinh quỳ lan truyền trên mạng xã hội được cho là của học sinh lớp 9B thuộc trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội).

Liên quan đến sự việc trên, ông Kiều Xuân Dương – Phó hiệu trưởng trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho hay: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về sự việc và đang xác minh làm rõ. Về việc phụ huynh phản ánh giáo viên của nhà trường yêu cầu học sinh quỳ trong lớp học, chiều nay nhà trường cũng đã có buổi làm việc với phụ huynh liên quan. Hiện chưa có kết luận về sự việc này”.

Hoàng Thanh

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO