Hà Tĩnh: Hàng tấn cá biển chết trôi dạt vào bờ không rõ nguyên nhân

Đời sống & Lao động | 21:36 27/09/2019

Tối 27/9, trao đổi với PV Infonet, Lãnh đạo UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, trên khu vực bờ biển từ xã Thịnh Lộc đến xã Thạch Bằng xuất hiện tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ biển.

Cá chết hàng loạt, chưa rõ nguyên nhân trôi dạt vào bờ biển Lộc Hà.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 phút chiều nay (27/9) người dân phát hiện tình trạng cá chết hàng loạt, kéo dài từ thôn Hồng Thịnh (xã Thịnh Lộc) đến xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà).

Nhận được thông tin, UBND huyện Lộc Hà đã huy động lược lượng Bộ đội, Công an, Cán bộ huyện tập trung ra biển để nhặt cá. Đồng thời chỉ đạo các địa phương có cá chết trôi dạt bào bờ tập trung lực lượng thu gom để đưa đi tiêu hủy theo quy định.

Các tổ chức đoàn thể tham gia nhặt cá đem đi tiêu hủy theo quy định.

Trao đổi với PV Infonet vào tối muộn, ông Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết: “Khoảng 13h30 phút chiều nay, tôi nhận được thông báo có hiện tượng cá chết rải rác và trôi dạt vào bờ. Bắt đầu từ 16h00 chiều thì dạt vào nhiều, kéo dài khoảng 4km dọc bờ biển”.

“Hiện có trên 100 người, chia làm 2 tốp cùng với hai xe đi từ hai đầu lại, vừa nhặt vừa đưa lên xe chở đi chôn ở bãi rác. Bởi vì chưa xác định được nguyên nhân nên chúng tôi phải cử một nhóm đi đào hố, chuẩn bị vôi, bao tải để tiêu hủy theo đúng quy định”, ông Nhàn nói thêm.

Đến 20h 30 phút, có trên 100 người tham gia nhặt cá.

Cũng theo ông Nhàn, cá bị chết dạt vào bờ chủ yếu là cá nóc và cá trích mòi, loại khoảng từ 10 đến 15 con/1kg. Hiện chưa thống kê được khối lượng nhưng phải trên vài tấn.

Được biết, chiều nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh đã cử đoàn công tác về địa phương lấy mẫu để xác định nguyên nhân dẫn đến cá chết bất thường.

Trần Hoàn

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO