Hà Tĩnh: Kỳ lạ nước giếng biến thành dầu, người dân đua nhau đến lấy

Đời sống & Lao động | 14:17 09/04/2018

Giếng nước của gia đình anh Nguyễn Xuân Hải (thôn Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) sử dụng hàng chục năm nay bất ngờ xuất hiện dầu hỏa khiến gia đình anh vô cùng hoang mang.

Theo đó, giếng nước của gia đình anh Hải có độ sâu 9m, được gia đình sử dụng để lấy nước sinh hoạt từ hàng chục năm nay.

Thế nhưng, những ngày gần đây, giếng nước này xuất hiện rất nhiều dầu hỏa. Khi biết hiện tượng kỳ lạ này nhiều người dân đã kéo tới xem thậm chí xin dầu hỏa về để sử dụng.

Hàng trăm lít dầu được anh Hải múc lên từ giếng nước của gia đình.

Theo anh Hải, giếng nước của gia đình anh đã được sử dụng, sinh hoạt bình thường từ mấy chục năm nay. Nhưng kỳ lạ là sau đợt mưa cách đây vài ngày thì giếng nước này bỗng dưng chứa đầy dầu hỏa. Và 2 ngày gần đây, hàng trăm lít dầu đã được gia đình anh múc lên, chỉ cần châm lửa là cháy. 

Anh Trần Văn Long, xã Hương Trạch cho PV biết thêm: Cách khu dân cư này có một téc dầu của Công ty TNHH Việt Lào (Vilaco) thuộc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Có thể téc dầu đã bị rò rỉ khiến dầu ngấm vào mạch nước ngầm.

Hàng chục can dầu được múc lên từ giếng nước nhà anh Hải và được người dân đem về sử dụng bình thường.

Có mặt tại gia đình anh Hải, PV ghi nhận, lượng dầu trong giếng nước của gia đình anh Hải rất nhiều. Hàng trăm lít dầu đã được người dân múc lên đổ vào các can nhựa. Nghe thông tin này, nhiều người dân trong và ngoài thôn cũng đã đến xin dầu để sử dụng.

 

Ông Cao Viết Hoà - Chủ tịch UBND xã Hương Trạch cho biết, xã đã nhận được phản ánh của dân về sự việc này. Bước đầu xác định có 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng, trong đó có một hộ gia đình bị nặng.

“Nguyên nhân có thể do trước đây có một hệ thống ống dẫn dầu đi qua địa bàn xã bị hoen rỉ, dầu rò rỉ ra ngoài. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh”, ông Hòa cho biết.

Liên quan đến nghi vấn của người dân về việc téc dầu của Công ty TNHH Việt Lào (Vilaco) bị rò rỉ, ông Võ Kim Hà, Quản lý Công ty Việt Lào (Vilaco) cho biết, đơn vị có một téc dầu nhưng từ nhiều năm nay không sử dụng, téc dầu được xây dựng từ năm 2013, được chôn dưới độ sâu 2,5m.

"Hiện nay, chúng tôi đã dừng sử dụng téc dầu này. Sắp tới chúng tôi sẽ cho đào lên để kiểm tra xem téc dầu có bị rò rỉ như nghi vấn của người dân hay không.”, ông Hà nói.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO