Hà Tĩnh: Mạo danh phóng viên để xin CSGT bỏ qua lỗi chạy quá tốc độ

Pháp luật | 18:49 30/12/2019

Một chiếc ô tô vi phạm lỗi tốc độ bị tổ công tác CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh dừng xe để xử lý. Lúc này, tài xế đã dùng giấy tờ giả mạo là phóng viên để xin bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, đây là giấy tờ hoàn toàn giả mạo.

Hình ảnh chiếc xe chạy quá tốc độ và người mạo danh phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật để xin CSGT bỏ qua vi phạm.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay (30/12), trên QL1A, tuyến tránh thị xã Hồng Lĩnh (thuộc địa phận huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe ô tô BKS 37A-179.55 chạy quá tốc độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý.

Lúc này, tài xế xuống xe và xuất trình 1 Giấy chứng nhận số 57/CQMTTN của Cơ quan đại diện Miền Trung - Tây Nguyên Báo Bảo vệ pháp luật (thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao) để xin bỏ qua vi phạm.

Giấy chứng nhận giả mạo PV Báo Bảo vệ pháp luật.

 

Giấy chứng nhận này được phát hành ngày 31/12/2011, có giá trị đến ngày 31/12/2019, mang tên Nguyễn Văn Báu, giấy CMND số 186083090, chức vụ Cán bộ Tuyên truyền - PHQC, do ông Đinh Quốc Toản ký tên, đóng dấu vuông.

Đồng thời, tài xế cũng xuất trình 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Báu, sinh ngày 10/9/1972, nơi cư trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

 

Nghi ngờ Giấy chứng nhận này là giả mạo nên tổ công tác đã liên hệ với lãnh đạo Cơ quan đại diện Miền Trung - Tây Nguyên của Báo Bảo vệ pháp luật để xác minh.

Giấy phép lái xe của Nguyễn Văn Báu.

 

Qua kiểm tra, xác minh, Cơ quan đại diện Báo Bảo vệ pháp luật tại Miền Trung - Tây Nguyên khẳng định không có cán bộ, phóng viên nào đang công tác tại cơ quan có tên Nguyễn Văn Báu; và từ trước đến nay, Báo Bảo vệ pháp luật cũng như Cơ quan đại diện Miền Trung - Tây Nguyên không cấp bất kỳ một giấy chứng nhận nào cho cán bộ, phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Hiện tại, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã mời Công an huyện Nghi Xuân đến làm việc, đồng thời bàn giaođối tượng có hành vi dùng giấy tờ giả mạo người của Báo Bảo vệ pháp luật để có biện pháp xử lý.

Dương Cầm
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO