Hà Tĩnh: Phê bình Chủ tịch phường vì để nữ sinh về từ vùng dịch đi đám cưới

Đời sống & Lao động | 08:14 04/03/2020

Hôm nay (3/3), Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa có văn bản số 381/UBND-VP, phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) vì không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nơi cư trú.

Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập (Ảnh: BT)

Trước đó, vào lúc 16h00' ngày 28/2, chị Nguyễn Thị Hạnh D. (SN 2001), du học sinh Hàn Quốc, đi từ Ulsan (Hàn Quốc) về nhà tại Tổ dân phố 1, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh.

Nhận được thông tin, sáng 29/2, UBND phường Hà Huy Tập đã có Quyết định số 01/QĐ-BCĐ cách ly y tế tại nơi cư trú đối với chị Nguyễn Thị Hạnh D., do người này đi về từ nước có dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác quản lý, giám sát đối tượng được cách ly, UBND phường Hà Huy Tập đã để chị Nguyễn Thị Hạnh D. tự ý rời khỏi nơi cách ly, đi dự đám cưới của người quen tại Tầng 1, Trung tâm tiệc cưới BMC, Khách sạn BMC TP Hà Tĩnh vào khoảng thời gian từ 11h00' đến 13h30' ngày 1/3/2020.

Sự việc này đã vi phạm các quy định của Nhà nước đối với áp dụng biện pháp cách ly về y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch và công tác chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và TP Hà Tĩnh đối với tình hình phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.

 
Văn bản phê bình UBND phường Hà Huy Tập do quản lý lỏng lẻo đối tượng cần cách ly y tế.

UBND TP Hà Tĩnh nghiêm túc phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập, do chưa có các biện pháp, phương án cụ thể để thực hiện đảm bảo hiệu quả đối với đối tượng có quyết định cách ly y tế. Sự việc trên có nguy cơ không nhỏ đối với sự bùng phát dịch, bệnh trong thời kỳ hiện nay.

Văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân có liên quan kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm. Đồng thời khẩn trương xây dựng phương án phù hợp với thực tế để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Trần Hoàn
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO