Hà Tĩnh: Sở Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bệnh nhân bị cắt vòi trứng sau mổ ruột thừa

Đời sống & Lao động | 16:56 19/03/2019

Một bệnh nhân bị đau bụng được chỉ định đến BVĐK thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để mổ ruột thừa. Sau hai lần phẫu thuật, ngoài loại bỏ ruột thừa thì một vòi trứng của bệnh nhân cũng bị cắt bỏ. Nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ.

 

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh

 

Chiều 19/3, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở đã chỉ đạo BVĐK thị xã Hồng Lĩnh và BVĐK Hà Tĩnh, báo cáo nội dung vụ việc liên quan đến thăm khám, điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Hóa (SN 1988), trú tại xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc BVĐK thị xã Hồng Lĩnh và BVĐK tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh quá trình thăm khám, điều trị, theo dõi chăm sóc và phẫu thuật tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh và BVĐK tỉnh đối với bệnh nhân. 

Hình ảnh khối máu không đông trong tử cung bệnh nhân (Ảnh do BVĐK Hồng Lĩnh cung cấp)

 

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị liên quan nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm, làm rõ những sai phạm của cá nhân, tổ chức và có hình thức xử lý kỷ luật với các sai phạm nếu có.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chia sẻ và động viện người bệnh kịp thời, chu đáo. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin khách quan, trung thực cho người bệnh, gia đình người bệnh và các cơ quan thông tấn báo chí.

 
Phiếu xét nghiệm của BVĐK Hà Tĩnh có chỉ số BHCG là 17,29

 

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, ngày 12/3, chị Trần Thị Hóa, có dấu hiệu đau bụng nên đến một phòng khám tư ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) để siêu âm kiểm tra. Bác sĩ cho biết chị bị viêm ruột thừa và khuyên đến bệnh viện để can thiệp.

Trưa cùng ngày, chị Hóa vào Khoa cấp cứu BVĐK thị xã Hồng Lĩnh để làm các xét nghiệm. Các bác sĩ ở đây cũng khẳng định chị bị viêm ruột thừa, cần phải nhập viện để mổ.

Chị Hóa cho biết: "Khoảng 14 giờ 30 ngày 12/3, tôi được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để cắt ruột thừa. Mổ xong được mấy tiếng thì tôi thấy bụng chướng lên, khó thở và dịch máu ở bụng chảy ra rất nhiều. Sau đó các bác sĩ chuyển tôi quay trở lại phòng mổ để phẫu thuật lần 2".

Bệnh nhân Trần Thị Hóa đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh

 

Ngày 13/3, thấy không yên tâm nên gia đình đã chuyển chị Hóa vào BVĐK tỉnh để điều trị.

Tại đây, trước khi đưa bệnh nhân vào phẩu thuật lần 3, các bác sĩ cho biết chị đã bị cắt một bên vòi trứng.

Trần Hoàn
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO