Hà Tĩnh: Thông tin mới nhất về nhóm 9 người mắc kẹt trong rừng do mưa lũ

Đời sống & Lao động | 14:06 08/09/2019

Sáng 8/9, trao đổi với Infonet, ông Đinh Văn Sánh, Chủ tịch UBND xã Hương Liên, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, 3 trong số 9 người dân đi hái lá nón người dân tộc Chứt (bản Rào Tre) bị mắc kẹt trong rừng đã về nhà an toàn. Hiện gia đình cũng đã liên lạc được với những người còn lại.

Chiều 5/9, 2 người dân tộc Chứt đã trở về nhà an toàn.

Ông Sánh cho biết: “Những người này đã làm lán trại trong rừng từ trước đó, nên khi mưa lũ xảy ra họ vẫn an toàn. Chiều 5/9, khi có 2 người trong rừng trở về thì chúng tôi có đến hỏi thăm và được biết mọi việc bình thường, lương thực, thực phẩm đang đủ dùng từ 15 đến 20 ngày nữa”.

Cũng theo ông Sánh, địa phương đã liên lạc được với 6 người trong rừng, họ vẫn khỏe mạnh bình an. Thông thường họ đi vài ba tháng mới về nhà một lần. Họ ở lại để làm ăn chứ không phải là không về được.

Thượng tá Nguyễn Văn Sâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Giàng, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cũng cho biết, nhóm người trên đều có lán để trú ngụ trong rừng. Họ mang đủ lương thực dùng trong nhiều ngày, đến thời điểm hiện tại sức khỏe ổn định.

“Gia đình của những người này đã đưa lương thực, thực phẩm tiếp tế để nắng ráo họ tiếp tục công việc lấy lá nón”, Thượng tá Sâm nói.

Trước đó, vào ngày 2/9, nhóm 9 người thuộc dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Hương Liên, Hương Khê, Hà Tĩnh) đi vào rừng hái lá nón thì gặp mưa lũ và bị mất liên lạc. Đến chiều 5/9 có tổng số 3 người trở về nhà an toàn.

Trần Hoàn

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO