Hai giáo viên bị kỷ luật cảnh cáo

Đời sống & Lao động | T. Hải | 09:43 03/04/2017

LDNA+ Sau khi Sở GD&ĐT yêu cầu xem xét lại, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) đã họp và quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với giáo viên vi phạm quy chế thi.

Riêng giáo viên đánh học sinh với lý do không làm được bài kiểm tra tại Trường Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu) cũng đang được xem xét để kỷ luật ở mức cảnh cáo.
Tối 14/3, tài khoản Facebook của em Lê Thị Phương Anh (lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đăng tải thông tin phản ánh giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng chép bài thi của thí sinh trong phòng vào lòng bàn tay rồi mang cho thí sinh khác xem. Tổ xác minh của Sở GD&ĐT kết luận phản ánh của em Phương Anh là có cơ sở. Trong khoảng 20 phút đầu của buổi thi, giám thị này đã không ngồi đúng vị trí quy định, đi lại nhiều làm ảnh hưởng tới thí sinh làm bài tại phòng thi số 26. Nữ giám thị này đã chép lại một phần của phần thi nghe - hiểu của thí sinh vào bàn tay. Từ kết quả của Tổ xác minh, Sở GD&ĐT chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) - nơi cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng công tác thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý những sai phạm của giám thị này. Ngày 18/3, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã ra Quyết định số 10, kỷ luật cô giáo này với hình thức khiển trách vì đã vi phạm quy chế thi tại kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2016 - 2017. Trước việc dư luận cho rằng hình thức kỷ luật này chưa tương xứng với mức độ vi phạm của giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng, Sở GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách xem xét lại, đánh giá lại quy trình thực hiện và mức độ vi phạm của cô giáo này. Ngày 23/3/2017, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã tiến hành họp và quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Lê Hằng bằng hình thức cảnh cáo.
Trong lúc đó, chiều 15/3, tại Trường Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu), giáo viên Quang Thị Hương đã dùng thước đánh vào người 23 học sinh với lý do các em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu đã làm việc với trường để xác minh sự việc. Đồng thời yêu cầu nhà trường tạm đình chỉ việc dạy học của cô Hương trong thời gian chờ xem xét hình thức kỷ luật. Hiện tại, hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục trình Phòng GD&ĐT huyện hình thức xử lý kỷ luật. Chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho biết sẽ xem xét hình thức kỷ luật mức cảnh cáo với trường hợp giáo viên đánh học sinh vì làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO