Hải Phòng": Xử lý chủ mưu "bêu xấu" Trưởng phòng giáo dục trên Facebook

Pháp luật | 15:17 04/12/2019

Ngày 4/12, Công an TP. Hải Phòng cho biết, Công an huyện Thủy Nguyên vừa tiến hành xử lý người xúi dục nữ chủ tài khoản Facebook 'Bêu xấu' Trưởng phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Liên quan đến vụ việc người sử dụng tài khoản Facebook “Gai Nha...” đăng tải nội dung sai sự thật về phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, ngày 3/12, Công an huyện Thủy Nguyên đã ra thêm quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hậu, sinh 1975, ở thôn 6, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên.

Nguyễn Thị Hậu tại Công an huyện Thủy Nguyên

 

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, Hậu chính là người chủ mưu, có hành vi chỉ đạo, xúi giục tài khoản Facebook “Gai Nha...” đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, gây hiểu lầm và trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên...

Theo tài liệu, vào ngày 7/11, Công an huyện Thủy Nguyên đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Sặm (sinh 1985, trú tại thôn 10, xã Tam Hưng, Thủy Nguyên) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến ngành giáo dục lên mạng xã hội.

Tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc, Công an huyện đã xác định Nguyễn Thị Hậu là người chủ mưu, chỉ đạo và trực tiếp tham gia cùng thực hiện hành vi vi phạm trên.

Cụ thể, Hậu thường xuyên có đơn thư kiến nghị về các khoản thu phí của Trường THCS Mỹ Đồng và đăng tải các nội dung không đúng sự thật về ngành giáo dục trên mạng xã hội Facebook.

Vào ngày 13/9, Hậu đăng tải 1 bài viết về vấn đề thu chi tiền quỹ của Trường THCS Mỹ Đồng lên tài khoản Facebook cá nhân có tên “Nguyễn Hậu” tự lập trước đó.

Bài viết trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm rộng rãi của nhiều người, với nhiều lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội, trong đó có Đỗ Thị Sặm.

Qua đó, Hậu và Sặm thường xuyên trao đổi thông tin, bàn cách khiếu nại, kiến nghị liên quan đến vấn đề thu chi tiền quỹ của các trường học trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Đến ngày 25/10, Hậu thông báo thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh năm học 2019-2020 của Trường THCS Mỹ Đồng cho Sặm biết, đồng thời chỉ đạo, xúi giục Sặm đến tham gia để ghi âm, ghi hình cuộc họp mặc dù Sặm không có giấy mời và liên quan gì đến Trường THCS Mỹ Đồng.

Sau khi "tham dự", Sặm đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Gai Nha Ngheo” đăng tải nhiều nội dung sai sự thật về phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, gây sự hiểu lầm, trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục và cá nhân ông Năng.

Sau đó vào ngày 2/11, Nguyễn Thị Hậu, đã sử dụng ĐTDĐ và tài khoản “Nguyễn Hậu” để đăng tải bài viết về vấn đề thu chi của Trường THCS Mỹ Đồng lên Facebook, trong đó có nội dung phát biểu của Trưởng phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Qua xác minh, thu thập tài liệu, Công an huyện Thủy Nguyên xác định những thông tin trong các bài viết trên là không đúng sự thật.

Nhận thấy đây là hành vi gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành giáo dục, lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên đã tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đến ngày 3/12, Công an huyện Thủy Nguyên đã mời Nguyễn Thị Hậu lên để làm việc.

Tại Cơ quan Công an, Hậu đã thừa nhận việc cung cấp cho Đỗ Thị Sặm thông tin về thời gian, địa điểm cuộc họp phụ huynh của Trường THCS Mỹ Đồng và có chỉ đạo Sặm ghi âm, ghi hình cuộc họp.

Ngoài ra, Hậu cũng trực tiếp đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, gây hiểu lầm của phụ huynh học sinh đối với nhà trường, ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên. Căn cứ các quy  bài viết, không đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, như Infonet.vn đã đưa tin, vào 20h20 ngày 26/10/2019, tài khoản Facebook cá nhân có tên "Gai Nha Ngheo" đăng tải lên mạng xã hội bài viết có nội dung liên quan đến việc chi sai tiền quỹ của Trường THCS Tam Hưng và THCS Mỹ Đồng (cùng ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Kèm bài viết là 3 video bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên trong cuộc họp phụ huynh tại Trường THCS Mỹ Đồng vào ngày 26/10.

Bài viết trên lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người, với hơn 1.700 lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 8/11, tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, Đỗ Thị Sặm đã nhận thức được hành vi phạm vi phạm pháp luật của mình, nên đã trực tiếp xin lỗi cá nhân ông Nguyễn Văn Năng; đồng thời tự gỡ bỏ bài viết sai sự thật, đính chính thông tin trên Facebook cá nhân...

Nguyên Trung
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO