Hé lộ bí mật đằng sau vụ học sinh ăn nhầm bột thông bồn cầu

Văn hóa & Giáo dục | 14:54 05/03/2019

Một bạn nam trong lớp đưa bột cho cháu ăn và nói đó là trà Lipton Thái nên cháu vui vẻ ăn luôn”, cháu N.D.T (học sinh lớp 5A) cho hay.

Trước thông tin gần 50 học sinh ngộ độc do ăn bột thông cống tại Trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) nhiều thông tin cho rằng các cháu nhìn thấy 1 gói bột lạ để chân cầu thang rồi tự bóc ăn chắc hẳn ai cũng thấy lạ? Chưa hiểu là loại bột nào mà hấp dẫn đến vậy?

Liên quan đến những thắc mắc xung quanh vấn đề này, sáng 5/3 PV Infonet đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương (TP. Hải Dương) nơi hàng loạt học sinh tiểu học đang điều trị vì bị cho là ăn nhầm bột thông bồn cầu.

Chia sẻ với chúng tôi, TS. Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết:  “Ngày hôm qua (4/3) bệnh viện đã tiếp nhận 32 học sinh bị ngộ độc chất rửa bồn cầu. Sau khi nhận được thông tin báo từ trung tâm y tế huyện Chí Linh, lãnh đạo bệnh viện cử 1 ekip xuống hỗ trợ.

Phần lớn học sinh vào viện có biểu hiện nôn, đau bụng, hốt hoảng. Đến thời điểm này, hầu hết các học sinh đã ổn định và nằm rải rác tại khoa Nhi, khoa chống độc.

Ngộ độc chất thông cống là khi các em tiếp xúc với chất tẩy rửa mạnh như kiềm, axit gây nên tổn thương miệng, họng, thực quản”.

Tại khoa Nhi,  cháu N.D.T (học sinh lớp 5A) cho hay: “Giờ ra chơi hôm qua, khoảng 9h cháu đau bụng và buồn nôn. Lớp cháu có hơn 20 bạn ăn phải bột thông cống và bị đau bụng giống cháu”.

Học sinh đang cấp cứu tại khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương

Khi PV hỏi khi ăn có biết là bột gì không thì học sinh này cho biết: “Một bạn nam trong lớp đưa bột cho cháu ăn và nói đó là trà Lipton Thái nên cháu vui vẻ ăn luôn. Sau khi ăn cháu thấy cay và rát đầu lưỡi sau đó đau bụng và buồn nôn”.

 

Bác sĩ Nguyễn Khải Hoàn – Trưởng khoa chống độc (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương) cho hay: “Tại khoa chống độc hiện có 6 học sinh đang điều trị, có 3 em hiện đang được đi nội soi dạ dày.

Thứ bột mà các em ăn phải bản chất là bột thông cống dùng để tẩy rửa. Chúng tôi đã trao đổi với các giáo sư đầu ngành và bản chất loại bột này là xút ăn da.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc các cháu ăn nhầm chất tẩy rửa, tôi cũng đã trực tiếp hướng dẫn nhân viên y tế cho các cháu uống nước lọc ngay. Hiện tại sức khỏe 6 học sinh đang điều trị tại đây sức khỏe đã ổn định, không có cháu nào bị nặng”.

Bác sĩ Nguyễn Khải Hoàn – Trưởng khoa chống độc (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương)

Trước đó PV Infonet đã đưa tin, sáng ngày 04/3/2019, giáo viên Cao Thị Hà mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường để tối mang về nhà thông tắc bể phốt. Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới.

Vụ việc xảy ra khiến 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Đến lúc này, có 32 cháu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, các cơ sở y tế đang tích cực theo dõi và chăm sóc cho các cháu.

Hoàng Thanh

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO