Hiệu phó nghỉ nhiều tháng cai nghiện vẫn hưởng nguyên lương

Đời sống & Lao động | Cao Sơn | 10:48 17/10/2019

LDNA+ Một Hiệu phó của Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn) xin nghỉ làm việc nhiều ngày để cai nghiện ma túy. Việc nghỉ kéo dài đã khiến nhiệm vụ được giao bị bê trễ, thế nhưng chế độ, quyền lợi của phó hiệu trưởng này vẫn không bị “sứt mẻ”.

 
Thời gian qua, chúng tôi nhận được phản ánh của giáo viên dạy trên địa bàn xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn về việc 1 Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh nghiện ma túy đã lâu nhưng do giấu diếm nên ít người biết. Thời gian gần đây, vị lãnh đạo này liên tục nghỉ làm việc để “đi chữa bệnh”.

Trường Tiểu học Phà Đánh nơi ông Vinh giữ chức Phó Hiệu trưởng - Ảnh: Cao Sơn

 

Qua tìm hiểu được biết, vị Phó Hiệu trưởng trên là ông L.K.V, sinh ngày 22/7/1982, quê quán ở huyện Đô Lương, trú tại huyện Kỳ Sơn. Theo thông tin, chúng tôi đã xác minh tại các trung tâm cai nghiện tập trung ở trên địa bàn tỉnh thì không có ai có tên, tuổi, địa chỉ như trên. Về quê ở xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, tìm hiểu tại Trạm y tế và Công an xã đều không có tên ông V. trong danh sách những người cai nghiện tại cộng đồng. Tuy nhiên, một số người ở địa phương này tiết lộ, ông V. nói ở Kỳ Sơn do làm ăn kinh doanh thất bại, sinh ra buồn chán nên hay về quê để thay đổi không khí. Ở quê, họ vẫn thấy ông V. thường xuyên đi giao du với nhiều người ở trong và ngoài xã.
Được biết, ông L. K. V. vào công tác trong ngành giáo dục năm 2001, làm giáo viên dạy tiểu học tại huyện Kỳ Sơn. Sau đó nhiều năm, được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi (huyện Kỳ Sơn). Năm 2013, ông V. được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. Hiện, Trường Tiểu học Phà Đánh có 2 hiệu phó, ông V. là người được phân công phụ trách 3 điểm trường nằm ở các bản: Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm.
Trong 2 năm nay, ông V. liên tục xin nghỉ đi chữa bệnh, cụ thể: cuối năm học 2017-2018, ông xin nghỉ phép để chữa bệnh; từ tháng 4/2019 đến hết tháng 8/2019, ông tiếp tục xin nghỉ việc cũng với lý do để “đi chữa bệnh”. Đặc biệt, đến đầu tháng 9 năm học này, ông V. viết đơn thừa nhận mình nghiện ma túy, rồi xin nhà trường nghỉ dài ngày để đi cai nghiện. Khi nhận được đơn ông V, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh đồng ý cho ông nghỉ để đi cai ma túy và đã báo cáo với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thiện Hiếu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh cho biết, việc ông V. xin nghỉ nhiều ngày để đi điều trị bệnh ảnh hưởng nhiều đến công tác chuyên môn và quản lý, phần việc của ông V, ông Hiếu phải gánh thay. Hiện nay, ông V. thông báo đang cai nghiện ở huyện Đô Lương.
Điều đáng nói, ông V. nghỉ nhiều tháng để đi “chữa bệnh” nhưng vẫn hưởng nguyên mọi chế độ, cuối năm vẫn xếp loại hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi chúng tôi xin được xem đơn xin nghỉ đi cai của ông V. thì ông Hiệu trưởng trường cho biết đã gửi lên Phòng GD&ĐT huyện. Còn khi đề nghị xem bảng xếp loại lao động cuối năm của ông V, sau một hồi lục tìm, người đứng đầu nhà trường này nói, không biết cất ở đâu.
Ngày 24/9/2019, trao đổi với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, ông Phan Văn Thiết, Phó Trưởng phòng khẳng định, có nhận được đơn xin đi cai nghiện của ông V. trong đó, có phê chuẩn của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. Thời gian ông V. bị nghiện ma túy đã bao lâu lãnh đạo phòng cũng không nắm được vì ông không khai báo. Trước đó, tháng 10/2018, ông V. có xin đi chữa bệnh viêm gan B.
Tháng 4/2019, ông tiếp tục xin đi chữa bệnh cho đến lúc nghỉ hè nhưng không nói là chữa bệnh gì. Đến tháng 9/2019, phòng chính thức nhận được đơn xin đi cai nghiện của ông V. do hôm nay (ngày 24/9/2019-PV), chuyên viên phụ trách tổ chức của cơ quan đi vắng nên không lấy đơn xin nghỉ đi cai nghiện của ông V. ra cho phóng viên xem được.
Ông Thiết cũng cho rằng, trước mắt, trong xếp loại cán bộ quản lý năm học 2018-2019, do vi phạm thời gian lao động nhiều, phòng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xếp loại hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng từ năm học này, ông V. nghỉ đi cai nghiện thì sau này sẽ đề nghị xếp mức không hoàn thành nhiệm vụ. “Việc ông V. nghiện ma túy là vi phạm đạo đức nhà giáo và tư cách đảng viên. Do mới nhận đơn và đang bận tập trung cho những công việc đầu năm học nên đến nay, phòng vẫn chưa báo cáo huyện. Việc ông V. dính vào ma túy không thể đổ lỗi cho khách quan. Sau khi điều trị về, phòng sẽ bàn phương án xử lý” - ông Thiết nói.
Tuy nhiên, đến ngày 2/10/2019, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn lại cho biết, đến nay, UBND huyện vẫn chưa nghe Phòng GD&ĐT huyện báo cáo sự việc liên quan đến Hiệu phó L.K.V. Huyện sẽ nắm lại thông tin và sẽ chỉ đạo xử lý sự việc này.
Dư luận cho rằng, mặc dù nghiện ma túy đã lâu nhưng vẫn “không bị lộ” là do ông V. có quan hệ anh em với bên vợ của 1 vị lãnh đạo cấp phòng ở huyện Kỳ Sơn. Qua tìm hiểu, chúng tôi còn được biết, một ngày sau khi có phóng viên về Trường Tiểu học Phà Đánh xác minh thông tin thì ngày hôm sau (ngày 25/9/2019), ông V. “lập tức” có mặt tại trường.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO