Hình ảnh đầu tiên về 3 người Việt bị bắt ở Đài Loan trong số 152 người bỏ trốn

Thời sự | 15:53 27/12/2018

Trong số 152 người Việt bỏ trốn ở Đài Loan, chính quyền Đài Loan đã xác định được 7 người trong đó 1 người không tách đoàn, 3 người đã trở về Việt Nam và 3 người bị bắt lại. Đội đặc nhiệm Đài Loan vẫn đang tích cực tìm kiếm 145 người Việt còn lại.

Theo Taiwan News, đây là thông tin được Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA) thông báo vào ngày hôm nay (27/12).

Trước đó, hôm 25/12, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận nhóm du khách Việt Nam gồm 153 người nhập cảnh vào thành phố Cao Hùng trong 2 ngày 21 – 23/12, song 152 người hiện mất tích và bỏ trốn.

Hiện lực lượng đặc nhiệm Đài Loan đang tích cực tìm kiếm 145 người Việt còn lại.

Phía Đài Loan đã cho thành lập lực lượng đặc nhiệm tìm kiếm những người Việt mất tích bí ẩn ở thành phố Cao Hùng. Thậm chí, chính quyền Đài Loan còn cho rằng đây có thể là vụ việc liên quan tới nạn buôn người.

Người đứng đầu Nhóm du khách quốc tế thuộc Cục Du lịch Đài Loan, ông Zheng Yinghui cho hay, 23 trong số 152 khách Việt biến mất sau khi nhập cảnh ở Cao Hùng vào 21/12. Số người còn lại nhập cảnh tại Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào ngày 23/12, biến mất trong vòng 2 ngày. Tổng cộng 152 du khách đã biến mất và chỉ còn duy nhất 1 người ở lại.

Ông Yinghui cũng nhấn mạnh, đây là vụ du khách bỏ trốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan có quy mô lớn nhất trong lịch sử hòn đảo này kể từ khi Đài Loan thực hiện chương trình đơn giản hoá thủ tục xin visa tới Đài Loan mang tên Guanhong vào năm 2015.

 

          

Theo đó, người dân từ 6 nước gồm Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Malasyia, Campuchia và Lào có thể thông qua các công ty du lịch mà Cục Du lịch Đài Loan chỉ định để xin visa điện tử của Đài Loan. Chỉ cần 5 du khách trở lên là có thể xin visa với thủ tục vô cùng đơn giản và du khách không cần chứng minh tài chính. 

3 người Việt đã bị Đài Loan bắt lại trong tổng số 152 người bỏ trốn khi tới Cao Hùng. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, NIA cho hay lực lượng đặc nhiệm đã phối hợp với cảnh sát địa phương Cao Hùng tìm kiếm và xác định vị trí của các du khách Việt bỏ trốn.

Kể từ khi bắt đầu tìm kiếm, một du khách Việt được xác định không rời đoàn du lịch, trong khi 3 người khác đã trở về Việt Nam.

NIA cho biết thêm, 3 công dân Việt cũng đã được tìm thấy ở các thành phố Gia Nghĩa, Chương Hóa và Tân Trúc. Văn phòng Công tố huyện Cao Hùng đang tạm giữ 3 du khách trên để phục vụ điều tra. Các đối tượng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Chống Buôn người, Luật Nhập cư và Luật Lao động Đài Loan. 

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO