“Hoàng sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thời sự | Hà An | 15:27 27/04/2017

LDNA+ Sáng 25/4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Chương, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Giấy chứng sinh của bé Mai Kim Quy ngày 7/12/1939 tại đảo Hoàng Sa

154 tư liệu được trưng bày chia thành 5 phần gồm: Tư liệu văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; giới thiệu quá trình thực thi chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975; tái hiện lại sự kiện Biển Đông dậy sóng khi Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 vi phạm vùng đặc quyền kinh tế biển năm 2014; những hình ảnh về quần đảo Trường Sa thân yêu. Đây là những tư liệu lịch sử quý giá liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời nhắc nhở mỗi người dân luôn biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 25-26/4.

Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân:

 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO