Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Thời sự | T.T | 21:42 21/05/2017

LDNA+ Sáng 17/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017. Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Tham dự hội nghị có gần 2.000 đại biểu doanh nghiệp; các hiệp hội doanh nghiệp; các cơ quan, tổ chức quốc tế. Cuộc họp được truyền trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần nói phải đi đôi với làm và cho biết Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp đã được ký ngay sau đây. Thủ tướng cũng khẳng định cam kết xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Điểm lại những kết quả đã đạt được trong năm qua về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Thủ tướng cho rằng chúng ta đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ. Tuy nhiên, Chính phủ cũng nhận thức rõ những tồn tại, rào cản đối với doanh nghiệp vẫn đang gặp phải. Thủ tướng cho biết trong thời gian tới, Chính phủ cam kết sẽ tập trung kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi cho doanh nghiệp; thực thi công vụ nghiêm túc, không gây nhũng nhiễu, khó khăn cho doanh nghiệp... Để giải quyết các khó khăn, vướng mắc, Thủ tướng cho biết, cần có sự đồng lòng, đồng tâm của tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam cùng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, trong đó yếu tố con người đóng vai trò quyết định.

Lãnh đạo các Bộ, ngành, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ một năm qua, kiến nghị những giải pháp cho phát triển doanh nghiệp thời gian tới. Sau hội nghị này, ngay trong chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ họp với các Bộ trưởng để tiếp thu ý kiến, sẽ ban hành Chỉ thị để Chính phủ thực hiện tốt hơn Nghị quyết 35.
Tại hội nghị này, Nghệ An có 31 doanh nghiệp, đại diện cho gần 15.000 doanh nghiệp tham gia đã đề xuất những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp Nghệ An lên Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, Thủ tướng đã gặp gỡ nhiều đại diện doanh nghiệp, các doanh nhân trong nước và nước ngoài.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO