Hôm nay công bố kết quả thanh tra cán bộ vụ kiểm tra Con Cưng

Thời sự | 07:35 31/08/2018

Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải cho biết hôm nay (31/8), Bộ Công Thương công bố kết luận chính thức việc rà soát hoạt động kiểm tra của quản lý thị trường tại Công ty cổ phần Con Cưng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết kết luận chính thức làm rõ, báo cáo chi tiết vềvi phạm nếu có của thành viên đoàn kiểm tralàm việc tại Con Cưng và sẽ thông báo rộng rãi đến cơ quan báo chí.

Bộ Công Thương cho rằng đoàn kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường làm việc với các doanh nghiệp để kiểm tra chất lượng hàng hóa dịch vụ, bảo vệ người tiêu dùng. "Đây là công việc quan trọng và được thực hiện thường xuyên trên cả nước, với mọi doanh nghiệp và mọi loại hàng hóa dịch vụ", Thứ trưởng Hải khẳng định.

 

Tuy nhiên, việc kiểm tra này không được gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi có kết luận kiểm tra tại Con Cưng, Bộ Công Thương quyết định thành lập Tổ đánh giá lại quy trình kiểm tra của quản lý thị trường, đánh giá hành vi của từng cán bộ tham gia kiểm tra tại Con Cưng và rà soát hoạt động của Tổ công tác 334.

Trước đó, Ngày 17/8, Bộ Công Thương đã công bố kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty cổ phần Con Cưng.

Ngay sau công bố này, Bộ Công Thương quyết định thành lập Tổ rà soát, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của Tổ công tác triển khai Quyết định số 334/QĐ-BCT ngày 28 tháng 1 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

 

Với nhiệm vụ tổ chức rà soát, đánh giá lại việc chấp hành pháp luật về hoạt động công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và các cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con cưng;

Đánh giá hoạt động của Tổ công tác triển khai Quyết định số 334/QĐ-BCT ngày 28 tháng 1 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ tại các địa bàn trọng điểm đến hết năm 2020;kiến nghị Bộ trưởng các biện pháp xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm hoạt động công vụ nếu có.

Ông Nguyễn Văn Bách – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết trong buổi họp báo chiều 2/8 tại UBND TP.HCM, hệ thống Con Cưng đang bị tạm giữ gần 120.000 sản phẩm.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO