Hơn 13.000 tỷ đồng vốn đăng ký

Thời sự | Tiến Đông - Diệp Thanh | 12:11 10/03/2018

LDNA+ Sáng nay (10/3/2018), tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các vị lãnh đạo Đảng, các bộ ngành Trung ương và nhiều nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị với mong muốn Nghệ An sẽ phát huy hơn nữa tiềm năng lợi thế sẵn có của mình để đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển xứng đáng với niềm tin mà Bác Hồ hằng mong muốn - Ảnh: Tiến Đông

 

Qua 9 lần tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư, UBND tỉnh đã ký kết 93 thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 93 dự án với tổng só 173.396 tỷ đồng vốn đăng ký; Trao 32 giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị với 29.462 tỷ đồng vốn đăng ký, trong đó ký kết 16 thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài, với 64.051 tỷ đồng vốn đăng ký…

 

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An đã thông báo một số kết quả đạt được trong năm 2017, đánh giá kết quả 10 năm thu hút đầu tư; đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư trong thời gian tới. Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Nghệ An hi vọng sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư.

UBND tỉnh Nghệ An cũng mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của các đại biểu, các nhà đầu tư để tỉnh làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Mục đích chung là: Nhà đầu tư có lợi; tỉnh Nghệ An phát triển nhanh; con em Nghệ An có công ăn việc làm và thu nhập tốt; góp phần xây dựng Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh; thực sự xứng đáng là trung tâm trên 10 lĩnh vực của khu vực Bắc trung bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Hội nghị hôm nay, đánh dấu mốc son 10 năm diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân, tỉnh Nghệ An đã thực sự từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, đồng hành để cùng tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; nhất là các nhà đầu tư lớn, có uy tín để cùng hợp tác và phát triển bền vững.

 

Hơn 13.000 tỷ đồng vốn đầu tư đã được ký kết tại Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị này UBND tỉnh đã trao Giấy CNĐKĐT, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng. Về phía các ngân hàng, với vai trò là đơn vị tài trợ, đầu mối thu xếp vốn cho các dự án, Ngân hàng BIDV và Ngân hàng SHB đã trao 3 thỏa thuận cung cấp tín dụng với lượng vốn thu xếp tài trợ cho vay dự kiến khoảng 800 tỷ đồng. Ngoài ra UBND tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ Cao.

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

Lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An - Lâm đồng trao biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp

 

  • Xử lý những điểm nghẽn trong thu hút đầu tư
    LDNA+ Chiều nay 9/3, Viện Kinh tế Việt Nam; Bộ KH&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ và thút hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An”. Hội thảo có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, các nhà đầu tư ở nhiều nước, nhiều địa phương với mục tiêu tìm kiếm “tiếng nói chung” trong công tác đầu tư.
    Thời sự2 năm trước - Tiến Đông

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO