Hợp đồng miệng trả lương thế nào?

Pháp luật | 09:00 28/03/2017

Mặc dù 2 bên chỉ giao kết bằng hợp đồng miệng nhưng vẫn có giá trị pháp lý và phải tuân thủ. Do vậy, bạn nên liên hệ phía Công ty để thỏa thuận về vấn đề này.

Bạn N.T.T.H - Email: thuhienzoom@xxx hỏi: Tôi làm trong Cty bảo vệ được một tháng thì Cty hết hạn hợp đồng với đối tác. Cty hứa là sẽ trả lương  nhưng đã 3 tháng rồi, kể từ ngày kết thúc hợp đồng mà cty chưa trả lương cho tôi và mọi người. Tôi cũng không có hợp đồng, chỉ nói miệng thôi. Tôi phải làm thế nào?

Luật sư Lê Minh Đức - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Khi chấm dứt hợp đồng lao động, công ty có nghĩa vụ phải thanh toán tiền lương còn nợ cho các bạn trong thời hạn không quá 30 ngày theo quy định của pháp luật lao động.

Mặc dù 2 bên chỉ giao kết bằng hợp đồng miệng nhưng vẫn có giá trị pháp lý và phải tuân thủ. Do vậy, bạn nên liên hệ phía công ty để yêu cầu phải trả lương cho bạn. Bạn có thể nhờ các cơ quan chức năng can thiệp, thậm chí có thể khởi kiện công ty ra Tòa để đòi tiền lương, nhưng bạn sẽ phải chứng minh có thoả thuận về làm việc cho công ty và tiền lương sẽ được nhận theo thoả thuận đó.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO