• Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm PCT Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử và lãnh đạo Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.
  Thời sựmột năm trước
 • Nguồn nước cung cấp cho nhà máy nước Hưng Nguyên “đen như mực”và bốc mùi hôi thối
  Nước trên sông Đào chạy qua địa phận thị Trấn Hưng Nguyên - nguồn nước chính cung cấp cho nhà máy nước Hưng Nguyên mấy ngày nay bổng nhiên trở nên đen đặc, bốc mùi hôi thối.
  Thời sựmột năm trước
 • Hưng Nguyên: Nhà máy nước làm xong không đủ năng lực vận hành
  LDNA+ Nhà máy nước sạch Hưng Thông được kỳ vọng là nguồn cung cấp nước sạch đảm bảo hợp vệ sinh cho hơn 1.300 người dân địa phương. Nhưng thay vì đưa vào vận hành ngay khi hoàn thành, chính quyền địa phương đang phải loay hoay “tìm” đối tác để quản lý, vận hành chỉ vì sự thiếu đồng bộ, nhất quán trong quá trình đầu tư ban đầu…
  Thời sựmột năm trước - Tiến Đông
 • Hưng Nguyên: Nhà máy nước chờ tháo dỡ vì... không có nước
  LDNA+ Bỏ ra khoảng 3 tỷ đồng để đầu tư vào thời điểm năm 2008, Nhà máy nước Hưng Thắng (Hưng Nguyên), được kỳ vọng sẽ xử lý và cung cấp nước sạch cho khoảng 900 hộ dân trên địa bàn xã này. Thế nhưng mới đi vào vận hành được một thời gian ngắn, nhà máy nước này đã phải tạm ngưng hoạt động và đến nay chuẩn bị được tháo dỡ chỉ vì nguồn nước ô nhiễm...
  Đời sống & Lao độngmột năm trước - Tiến Đông
 • Chưa xong thủ tục đã xây dựng nhà, xưởng kiên cố
  LDNA+ Mặc dù chưa hoàn tất thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định cho thuê và giao đất của UBND tỉnh, thế nhưng Công ty TNHH Loan Mậu (có trụ sở tại khối 16, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên), đã xây dựng nhà ở, nhà xưởng kiên cố.
  Thời sựmột năm trước - Tiến Đông
 • Đại hội đã xong tiền hỗ trợ chưa có
  LDNA+ Dù đại hội chi bộ khối, xóm, thôn bản đã diễn ra cách đây hơn 1 năm, nhưng hiện nay mức hỗ trợ chi cho các đảng viên tham dự đại hội vẫn chưa được ngân sách tỉnh cấp về cho các huyện, để chuyển về xã. Để giải quyết vấn đề này, nhiều địa phương phải dùng biện pháp tình thế là “vay” ngân sách chi trước, sau đó chờ nguồn về sau. Riêng những địa phương ngân sách hạn hẹp thì đành… “nợ”.
  Thời sự2 năm trước - Tiến Đông
 • Đường đã hư, nợ vẫn chưa thu được
  LDNA+ Một tuyến đường cấp V trên địa bàn huyện Hưng Nguyên trong thời gian thi công liên tục bị đội vốn và bổ sung hạng mục. Đến nay công trình cũng hoàn thành và đã… xuống cấp, nhưng những hậu quả để lại thì chưa xử lý được hết. Nhất là việc thu hồi lại tiền từ các nhà thầu sau khi quyết toán.
  Thời sự2 năm trước - Tiến Đông
 • Chủ tịch mất chức, nhà thầu “bỏ chạy”
  LDNA+ UBND xã Hưng Thông (Hưng Nguyên) được giao làm chủ đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến kênh T3 cách đây hơn 6 năm. Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã sai phạm nghiêm trọng. Kết quả, Chủ tịch UBND xã bị mất chức, còn nhà thầu vẫn không chịu hoàn thành đủ khối lượng tương ứng với số tiền đã được thanh toán.
  Thời sự2 năm trước - Tiến Đông
 • Người dân chưa đồng thuận
  LDNA+ Xây dựng khu dịch vụ đền Hoàng Mười ở xóm Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên đã khởi động từ cuối năm 2017, nhưng đến nay, vẫn chưa thực hiện được một hạng mục nào do người dân phản đối.
  Thời sự2 năm trước
 • Lo sạt lở, người dân phản đối cấp phép mỏ cát
  LDNA+ Nhiều hộ ở vùng bãi soi xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên đang thấp thỏm vì tuyến kè bờ sông Lam bị hư hỏng, sạt lở. Mới đây, người dân càng lo sợ khi có thông tin doanh nghiệp đang xin giấy phép khai thác cát ở đoạn sông này.
  Đời sống & Lao động2 năm trước - Cao Sơn
 • Bà Huyền đã bàn giao mặt bằng
  LDNA+ Qua nhiều lần khiếu nại, khiếu kiện, ngày 15/8/2018, bà Nguyễn Thị Huyền ở khối 16, thị trấn Hưng Nguyên đã đồng ý nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Kết thúc vụ việc đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng phức tạp ở huyện Hưng Nguyên khiến dư luận quan tâm trong nhiều tháng qua.
  Đời sống & Lao động2 năm trước - Cao Sơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO