Huy động xe chữa cháy sân bay dập lửa vụ cháy kho 2.000 m2

Thời sự | 20:15 09/12/2018

Ngoài 15 xe chữa cháy chuyên dụng, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động thêm cả xe chữa cháy của sân bay Vinh, khu công nghiệp Vsip Nghệ An đến dập lửa vụ cháy lớn kho hàng hóa sau chợ Vinh.

Chiều tối 9-12, vụ cháy lớn tại nhà kho Thống Nhất chứa đầy hàng Tết rộng khoảng 2.000 m2 nằm sau chợ Vinh (TP Vinh, Nghệ An) đã được dập tắt hoàn toàn.

Huy động xe chữa cháy sân bay dập lửa vụ cháy kho 2.000 m2 - ảnh 1
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo chữa cháy tại hiện trường.

Tuy nhiên, nhiều hàng hóa của bà con tiểu thương chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2019 đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Ngoài ra, rất nhiều hàng hóa trị giá hàng chục tỉ đồng đã được người dân cùng hàng trăm cảnh sát di chuyển ra khu an toàn kịp thời.

Huy động xe chữa cháy sân bay dập lửa vụ cháy kho 2.000 m2 - ảnh 2
Xe chữa cháy được tăng cường đến hiện trường.

Có mặt chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết: Lực lượng khoảng 500 đến 600 người gồm Công an tỉnh Nghệ An, Cảnh sát PCCC, Công an phường, Công an TP Vinh và toàn ban giám đốc Công an tỉnh đang tập trung ở đây để chỉ đạo chữa cháy. Phương tiện của công an đã huy động gần như tối đa, gồm 15 xe chữa cháy và chúng tôi đang huy động thêm phương tiện của sân bay Vinh và của khu công nghiệp Vsip Nghệ An để tăng cường thêm phương tiện chữa cháy.

Tân chủ tịch UBND TP Vinh Trần Ngọc Tú cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Nghệ An đã phải leo lên các mái khu nhà kho đáng cháy để phá mái tôn xịt nước xuống dập lửa.

Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

Huy động xe chữa cháy sân bay dập lửa vụ cháy kho 2.000 m2 - ảnh 3
Khẩn trương giúp dân di chuyển hàng hóa ra khu an toàn.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đầu giờ chiều 9-12, xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu kho hàng hóa Mộc Thống Nhất sau chợ Vinh. Người dân đã gọi Cảnh sát PCCC Nghệ An và tham gia dập lửa. Nhiều người hốt hoảng di chuyển hàng hóa ra khỏi cửa hàng và ra khỏi kho chứa đề phòng lửa lan ra rộng.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã huy động hàng trăm chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy đếp dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực kho và cửa hàng hàng hóa quá nhiều nên công tác chữa cháy đang gặp khó khăn.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO