Huyện Nghi Lộc xử lý Công ty TNHH Hải Kiện vi phạm trật tự xây dựng

Thời sự | 14:53 12/08/2019

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An ngày 20/6/2019, đăng bài: “Tòa nhà thương mại “lén mọc” giữa trung tâm thị trấn”. Nội dung phản ánh dự án khu văn phòng kết hợp với cửa hàng dịch vụ tại thị trấn Quán Hành do Công ty TNHH Hải Kiệm làm chủ đầu tư có biểu hiện vi phạm trật tự xây dựng.

 
Sau khi báo nêu, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu huyện Nghi Lộc kiểm tra làm rõ.
UBND huyện đã tổ chức kiểm tra toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc xây dựng dự án. Qua kiểm tra cho thấy, dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2014. Diện tích khu đất là 4.803m2, mục đích sử dụng đất làm thương mại, dịch vụ. Thời hạn sử dụng đến ngày 30/3/2081.

Toà nhà văn phòng và cửa hàng thương mại chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã hoàn thành và đi vào hoạt động - Ảnh: Cao Sơn

 

Quá trình triển khai thực hiện dự án, trong năm 2019, Sở Xây dựng đã thẩm định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 3 lần và các ngày: 24/1, 26/2, 16/5. Tuy nhiên, hồ sơ quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 qua các lần trình duyệt được không phù hợp vì dự án còn trừ đất dự phòng, bố trí các dãy ki ốt bán hàng nhỏ lẻ không tương xứng với quy hoạch của thị trấn, không phù hợp với Quyết định 52 ngày 14/1/2015 của Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vinh đến năm 2030, tính đến năm 2050... Do đó, Sở Xây dựng đã trả lại hồ sơ và yêu cầu chủ đầu tư chỉnh sửa cho phù hợp.
Trong lúc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và chưa được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng 5 ki ốt và cửa hàng dịch vụ. UBND huyện Nghi Lộc đã chỉ đạo thị trấn Quán Hành tiến hành lập biên bản yêu cầu đình chỉ thi công nhưng Công ty TNHH Hải Kiệm vẫn tiến hành xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ngày 3/7/2019, UBND huyện đã tổ chức buổi làm việc và giao trách nhiệm cho UBND thị trấn Quán Hành tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn tất các thủ tục, làm báo cáo và đề xuất huyện ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính; kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân đã để xảy ra vi phạm của doanh nghiệp trên địa bàn. UBND huyện đề nghị Công ty TNHH Hải Kiệm sau khi thực hiện nộp phạt theo quyết định, tháo dỡ công trình vi phạm (nếu có) và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và cấp giấy phép mới được phép triển khai xây dựng các công trình tiếp theo.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO