Huyện ủy Kỳ Sơn miễn nhiệm Phó Hiệu trưởng nghiện ma túy

Đời sống & Lao động | Cao Sơn | 15:18 31/10/2019

LDNA+ Lao động Nghệ An ngày 17/10 đăng bài “Hiệu phó nghỉ nhiều tháng cai nghiện vẫn hưởng nguyên lương”. Sau khi báo nêu, Huyện ủy Kỳ Sơn đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh của ông L.K.V.

 
Ông L. K. V. đã có hơn 15 năm công tác trong ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi, sau đó, chuyển về làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. Vừa qua, ông V. thừa nhận mình bị nghiện ma túy và đã báo cáo với lãnh đạo Trường Tiểu học Phà Đánh và Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn.
Ngày 31/8/2019, ông V. đã viết đơn xin nhà trường đi cai nghiện ma túy. Sau đó, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh cũng đã báo cáo với Phòng GD&ĐT huyện sự việc này. Sau thời gian xin nghỉ, ngày 24/9/2019, ông V. đã trở lại trường làm việc. Đến ngày 7/10/2019, ông V. có đơn gửi lên Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn xin thôi giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh. Đơn của ông V. đã được Phòng GD&ĐT báo cáo UBND huyện Kỳ Sơn.

Điểm trường bản Kim Đa, thuộc Trường Tiểu học Phà Đánh là một trong những điểm trường mà ông V. được giao phụ trách - Ảnh: Cao Sơn

 

Ông Nguyễn Thiện Hiếu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh cho biết, sau khi gửi đơn xin thôi giữ chức hiệu phó, ông V. cũng đã xin nghỉ làm việc vì ốm đau. Hiện, nhà trường đang chờ kết quả xử lý của lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Ngày 24/10/2019, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Ông V. là cán bộ quản lý thì phải làm gương. Hiện nay, ông V. đã có đơn xin thôi giữ chức hiệu phó, Phòng GĐ&ĐT huyện đã làm tờ trình gửi lên và UBND huyện cũng đã họp xem xét. Do ông V. là cán bộ do Huyện ủy quản lý nên chờ phiên họp Ban Thường vụ cuối tháng này để xem xét xử lý. Ông Hoàng cũng cho biết thêm, nghiện ma túy là một căn bệnh nên phải tạo điều kiện để cho người ta đi chữa bệnh. Nhưng phải xử lý nghiêm túc để làm gương cho người khác, UBND huyện không bao che.
Ngày 30/10/2019, trao đổi với chúng tôi, ông Vi Hòe, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT về việc ông L.K.V nghiện ma túy và xin cai nghiện nhưng chưa được, quan điểm của Thường vụ Huyện ủy là xử lý nghiêm không thiên vị. Huyện đã miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng và để ông V. tiếp tục đi cai nghiện. “Cũng có thông tin ông V. đang có ý định xin ra khỏi ngành. Vừa rồi, Ban Thường vụ Huyện ủy đã họp và nhất trí phương án miễn nhiệm chức vụ hiệu phó của ông V. Bí thư Huyện ủy đã ký thông báo gửi các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan” - ông Hòe nói.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO