Hy sinh đời bố không củng cố được đời con

Mỗi tuần một chuyện | Chân Ngôn | 15:12 09/09/2019

LDNA+ Sau khi phi vụ chuyển nhượng AVG cho Mobifone hoàn thành, ông Phạm Nhật Vũ biếu cho các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và hai lãnh đạo Mobifone là Lê Nam Trà và Cao Duy Hải tổng cộng 6,2 triệu USD.

 

Lấy tiền nhà nước chia cho nhau, nói cho nhanh là vậy.

Trong vụ này, ông Nguyễn Bắc Son vớ bẩm nhất. Ngoài 3 triệu USD của ông Phạm Nhật Vũ đưa, ông Son còn nhận thêm 700.000 USD từ Lê Nam Trà và 200.000 USD từ Cao Duy Hải. Sơ sơ một phi vụ, ông cựu bộ trưởng kiếm gần 4 triệu USD. Lòng tham không đáy là đây chứ đâu xa.

Và bây giờ mới cần trả lời cho câu hỏi "tiền nhiều để làm gì?".

Với vị trí bộ trưởng, không ai có cơ hội để rút tiền trong ví mình ra, bởi vì đi đâu cũng kẻ hầu người hạ, người săn kẻ đón. Không đủ thì giờ để nhận lộc từ thiên hạ, lấy đâu thời gian xài tiền của cá nhân. Cho nên, ông Son không giữ cho riêng mình hết chừng đó tiền.
Và chắc chắn ông Nguyễn Bắc Son không dùng đô la Mỹ để nấu chè như công tử Bạc Liêu.
Ông Son đưa tiền cho con gái là có lý nhất. Tham nhũng là để cho vợ con chứ chẳng lẽ đem cho thiên hạ.
Cho nên, dù bà Nguyễn Thị Thu H - con gái ông Nguyễn Bắc Son không thừa nhận như lời khai của cha mình, thì sự thật ở đâu cũng đã quá rõ.
Có những điều cần tài liệu để chứng minh, nhưng có những điều không cần tài liệu cũng có thể sáng tỏ vụ việc. Chẳng lẽ cha đưa tiền cho con mà bắt con ghi "biên nhận". Chẳng lẽ sừng sỏ như các vị quan tham mà chuyển hàng trăm nghìn USD mỗi lần cho con mà qua tài khoản ngân hàng.
Có một cách, đó là truy tài sản của con cái, nếu không chứng minh được tài sản đó từ đâu mà có thì rõ ràng là từ tiền của ông bố mà ra. Ông Nguyễn Bắc Son nhận gần 4 triệu USD từ các ông Phạm Nhật Vũ, Lê Nam Trà, Cao Duy Hải, tất cả đều là tiền từ Mobifone chuyển cho AVG, là tiền nhà nước, phải thu hồi cho bằng hết.
Và bây giờ, hãy trả lời cho câu hỏi quan chức tham nhũng hy sinh đời bố có củng cố được đời con hay không?
Xin trả lời thẳng luôn là không bao giờ.
Phạm tội tham nhũng đương nhiên phải vào tù và bị thu hồi tài sản. Nếu như vậy thì con cái không thể sống trên nhung lụa như các vị tính toán.
Và cho dù có giấu giếm được một ít tài sản, thì đời con có hưởng được đồng tiền đó hay không, hay cũng của thiên trả địa.
Những đứa con đó khó có thể trưởng thành và thành công khi có ông bố tham nhũng phải một thân tù tội, bị xã hội lên án, thiên hạ chê cười. Cho nên, đừng nghĩ rằng con cái mình cần phải có nhiều tiền, để rồi chính bố mẹ hại con cái chỉ vì lòng tham của mình.
Con cái chỉ hạnh phúc và tự hào khi có "người bố hy sinh", nhưng hy sinh vì công việc, vì dân vì nước, vì lẽ phải ở trên đời. Và đời con chỉ được "củng cố" khi có đời bố hy sinh như vậy.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO