Kết quả xét nghiệm 8 F1 tiếp xúc gần với BN mới mắc Covid-19 ở Phú Thọ

Thời sự | 09:42 20/08/2020

8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Phú Thọ (Bệnh nhân 994BN) được chuyển cách ly y tế tập trung, kết quả 8/8 người đều âm tính lần 1 với với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 8 F1 tiếp xúc gần với BN mới mắc Covid-19 ở Phú Thọ
Kết quả xét nghiệm 8 F1 tiếp xúc gần với BN mới mắc Covid- 19 ở Phú Thọ điều trị tại BV E


Tin từ Sở Y tế Phú Thọ cho hay, vào hồi 17 giờ 30, ngày 19/8/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp ông L.B.N (nam, 87 tuổi, trú tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện E, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khẩn trương xác minh, rà soát điều tra dịch tễ.

Kết quả ban đầu có 15 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ông L.B.N), trong đó 8 trường hợp hiện ở Phú Thọ, 7 trường hợp đang ở Hà Nội, và 23 trường hợp F2.

Ngay trong đêm, 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) ở Phú Thọ được chuyển cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Điều trị, cách ly - Bệnh viện Đa khoa tỉnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 8/8 trường hợp F1 âm tính lần 1 với với virus SARS-CoV-2; các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế; phun khử khuẩn tại gia đình người bệnh và khu vực người bệnh sinh sống. Hiện tại, sức khỏe những người tiếp xúc gần không có triệu chứng viêm đường hô hấp.

Trước đó, bệnh nhân sống cùng gia đình con trai tại khu 11, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh vẫn tự đi xe máy đi chợ, đi chơi.

Ngày 12/8, bệnh nhân sốt, đau bụng được người nhà thuê xe ô tô đưa đi khám tại Khoa khám bệnh yêu cầu Bệnh viện E, nhưng chưa được khám, sau đó về nhà con trai tại số 66, ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội ngủ qua đêm. Hôm sau (ngày 13/8/2020), bệnh nhân được nhập viện khoa C4 - Gan mật, Bệnh viện E.

Tại đây, khi chụp X.Quang phổi thấy có hình ảnh viêm phổi nên bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện E điều trị.

Ngày 14/8/2020,  bệnh nhân được chụp CT-scanner phổi được chẩn đoán TD viêm phổi thùy phổi phải và viêm phổi kẽ 2 bên phổi.

Ngày 18/8/2020, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến ngày 19/8/2020 có kết quả xét nghiệm dương tính với Vi rút SARS-CoV-2.

N. Huyền 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO