LĐLĐ tỉnh tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới
LDNA+ Sáng 5/9, hoà chung không khí hân hoan của học sinh cả nước bước vào năm học mới 2020-2021, LĐLĐ tỉnh cử các đoàn công tác dự lễ khai giảng, tặng quà cho nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh.
 • Từ năm học 2020-2021, không tổ chức học trước ngày khai giảng
  Đây là thông tin vừa được Bộ GD&ĐT cho biết vào chiều 30-6, tại buổi họp báo quý III. Theo đó, thời gian khai giảng năm học 2020-2021 thống nhất trong cả nước là ngày 5-9.
  Văn hóa & Giáo dục8 tháng trước - T.NHIÊN
 • Bộ GD&ĐT chốt thời điểm khai giảng năm học mới
  Từ ngày 1 đến 5-9, các cơ sở giáo dục trên cả nước chỉ làm công tác chuẩn bị, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng.
  Văn hóa & Giáo dục8 tháng trước - HẢI ÂU
 • Từ lễ khai giảng đến Tết trung thu...
  LDNA+ Đã một tuần trôi qua, tính từ hôm khai giảng năm học mới 2019-2020, hôm 5/9. Giữa những rộn ràng cờ hoa, bóng bay, khẩu hiệu… cộng đồng chợt lặng đi vì xúc động trước những tấm hình chụp lễ khai giảng đơn sơ ở một “nóc” người Ca Dong trên một đỉnh núi thuộc miền tây tỉnh Quảng Nam: điểm trường Tắk Pổ, huyện Nam Trà My. Và rồi ai ai cũng bất giác so sánh về cuộc sống cô trò trên rẻo cao và những ngôi trường tiện nghi hiện đại nơi phố thị!
  Mỗi tuần một chuyệnmột năm trước - Lê Đức Dục
 • Lễ khai giảng của một lớp học 'đặc biệt'
  Không diễn ra ở khuôn viên trường học như thường lệ, những cô bé cậu bé còn mang nguyên trên tay, trên cổ những cây kim truyền đã hồ hởi đón mừng năm học mới tại... sân Bệnh viện Ung bướu TPHCM.
  Văn hóa & Giáo dụcmột năm trước
 • Khai giảng không thả bóng bay, chỉ ‘thả tym’
  Khai giảng năm học này, nhiều trường học trong cả nước không thả bóng bay để bảo vệ môi trường. Đây là một phong trào được khởi xướng và lan rộng một cách bất ngờ từ bức thư của một cô học trò nhỏ đáng yêu tên Nguyệt Linh gửi thầy hiệu trưởng đề nghị nhà trường không thả bóng bay.
  Thời sựmột năm trước
 • LĐLĐ tỉnh: Tặng quà khai giảng năm học mới
  LDNA+ Sáng 5/9, hoà chung không khí hân hoan của học sinh cả nước bước vào năm học mới 2019-2020, đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã dự lễ khai giảng cùng với thầy và trò Trường Tiểu học - THCS Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu).
  Thời sựmột năm trước - Hoàng Yến
 • 135 cơ sở giáo dục của Nghệ An lùi ngày khai giảng do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới
  Sau công văn của Sở Giáo dục – Đào tạo cho phép các trường nằm trong khu vực mưa to, ngập lụt trên địa bàn tỉnh được lùi ngày khai giảng, tính đến cuối chiều nay (4/9), cả tỉnh có 135 cơ sở giáo dục chuyển ngày khai giảng.
  Thời sựmột năm trước
 • Nghệ An: Cho phép các cơ sở giáo dục lùi ngày khai giảng
  Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước những diễn biến bất thường của mưa lũ. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT trên địa bàn về việc có thể xem xét lùi ngày khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi.
  Thời sựmột năm trước
 • Khai trường
  LDNA+ Nói cho vuông: Mặc dù về cơ bản các từ “Khai giảng”, “Khai trường” hay “Tựu trường” đồng nghĩa với nhau, nhưng với quan điểm lấy học sinh làm trung tâm của giáo dục hiện đại, nên dùng từ “Khai trường” thì đúng hơn.
  Nói cho vuôngmột năm trước - Phạm Xuân Cần
 • HS lớp 6 viết thư mong không thả bóng bay trong lễ khai giảng
   “Thả bóng bay lên trời: Bay cao ước mơ của các học sinh – giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển”.
  Đời sống & Lao độngmột năm trước
 • Gạt bùn để khai trường
  LDNA+ Ngày 5/9, chúng tôi và đoàn cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Nghệ An, Trường Đại học Vinh và Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn vượt qua nhiều dốc núi lở, băng qua hai đoạn suối sâu và chảy xiết để kịp đến Trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn dự lễ khai giảng năm học mới.
  Văn hóa & Giáo dục2 năm trước - Vũ Toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO