Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2017

Thời sự | BÍCH HUỆ - HÀ AN | 00:09 18/05/2017

LDNA+ Tối 17/5 tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, UBND tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2017, chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau lễ dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ và diễu hành về Quê Bác; lễ rước ảnh Bác và dâng hương, dâng hoa, báo công, tưởng niệm Bác Hồ ở Khu di tích Kim Liên, đoàn rước ảnh Bác đã diễu hành từ Khu Di tích ra sân vận động Làng Sen, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân.

Các đại biểu dân hương tại tượng đài Bác Hồ - Ảnh: Hà An

Ngay sau tiếng trống khai hội là chương trình nghệ thuật “Những đài hoa dâng Bác”. Chương trình được dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 300 nghệ sĩ đến từ 9 đoàn nghệ thuật quần chúng từ khắp nơi trên cả nước với những ca khúc, điệu múa đặc sắc ngợi ca công lao của Bác, tình yêu Tổ quốc, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân ta đối với Người.

Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai hội - Ảnh: Thanh Tùng

Tiết mục tham gia đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2017 - Ảnh: Thanh Tùng

Từ Liên hoan “Tiếng hát Làng Sen” lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/1982, sau đó, được nâng cấp thành Lễ hội Làng Sen tổ chức hàng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần ở cấp quốc gia. Sức lan tỏa của Lễ hội Làng Sen ngày càng mạnh mẽ, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 hằng năm.

Lễ hội Làng Sen là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân ta. Đây là dịp để nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác. Qua hoạt động của lễ hội, người dân hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác; Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Lễ hội Làng Sen năm nay diễn ra từ ngày 16-19/5 với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút sự quan tâm tham gia, hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân.
• Giải bóng chuyền Lễ hội Làng Sen là hoạt động thể thao mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Giải năm nay có 15 đội đến từ các huyện, thành, thị với 180 vận động viên tham gia tranh tài diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 16-19/5).
• Hội trại "Thanh niên làm theo lời Bác" khai mạc sáng 17/5 tại sân vận động Làng Sen với 13 đơn vị tham gia. Mỗi trại có một cách thể hiện khác nhau nhưng tất cả đều hướng tới chủ đề chung là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước. Cùng với đó là trưng bày chuyên đề ảnh với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh về tình đoàn kết giữa các dân tộc" và "Những thành tựu của Nghệ An trong sự nghiệp đổi mới" đã thu hút sự quan tâm của người xem, đặc biệt là các em học sinh.
• Năm nay, Nghệ An được chọn là nơi tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" với sự tham gia của 9 đoàn nghệ thuật quần chúng của 9 tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình lưu diễn các đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh tham gia Liên hoan Câu hò nối những dòng sông lưu diễn tại Quảng trường Hồ Chí Minh và thị xã Cửa Lò.
Ngoài ra, các hoạt động chiếu phim về đề tài Bác Hồ tại xã Nam Phúc, Nam Xuân, tổ chức thả diều, các trò chơi dân gian... cũng được diễn ra rất sôi nổi.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO