Khai trương phòng khám giáo sư và tham vấn hội chẩn chuyên gia

Thời sự | Mai Liễu | 15:36 06/05/2019

LDNA+ Sáng 6/5, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức khai trương Phòng khám Giáo sư và chương trình hội chẩn, tham vấn chuyên gia trực tuyến.

Cắt băng khai trương phòng khám Giáo sư và tham vấn chuyên gia trực tuyến

Hệ thống Phòng khám giáo sư sẽ có sự tham gia KCB trực tiếp của các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm của các chuyên ngành Nội tiêu hóa, tim mạch, cơ xương khớp, ngoại, tai mũi họng; hoặc gián tiếp thông qua hệ thống hội chẩn trực tuyến. Tại phòng khám, người bệnh sẽ được các giáo sư thăm khám trực tiếp và có sự hội chẩn với những giáo sư khác thông qua việc truyền tải hình ảnh trực tuyến về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, bệnh án điện tử... Các giáo sư đầu ngành trực tiếp khám bệnh và hội chẩn tại bệnh viện đa khoa TP Vinh gồm: PGS.TS Hoàng Trung Vinh, Nguyên Trưởng khoa Thận - Lọc máu, Học viện Quân y; PGS.TS Trần Việt Tú, Nguyên Trưởng bộ môn Tiêu hóa, Học viện Quân y; PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Nguyên Trưởng bộ môn Tim - Thận - Khớp - Nội tiết, Học viện Quân y; PGS. TS Nguyễn Tân Phong - Nguyên Trưởng khoa Tai, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương...

Các Giáo sư trực tiếp khám bệnh tại bệnh viện

Hội chẩn trực tuyến với các giáo sư đầu ngành

Việc triển khai phòng khám giáo sư là bước tiến liên tục cho mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng KCB cho người dân của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Bệnh viện đã tận dụng được lợi thế sẵn có là một trong những cơ sở KCB tốp đầu cả nước về ứng dụng triệt để CNTT trong KCB theo mô hình bệnh viện thông minh. Các phòng khám này sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, thu hẹp khoảng cách KCB giữa tuyến cơ sở với tuyến trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Đặc biệt là tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật hoàn hảo ngay tại tuyến y tế cơ sở. Chương trình còn là giải pháp đào tạo tại chỗ vô cùng hữu ích cho đội ngũ bác sỹ của bệnh viện.

Bác sỹ CKII Nguyễn Hồng Trường- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh phát biểu tại buổi lễ

Bác sỹ Nguyễn Hồng Trường - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh chia sẻ: “Hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao đáp ứng theo yêu cầu của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh là một trong những đơn vị y tế tiên phong triển khai đồng bộ, đột phá, hiệu quả về áp dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Chúng tôi mong muốn mang đến cho người dân dịch vụ y tế hoàn hảo nhất, hài lòng nhất”.

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh là đơn vị hạng II, với quy mô 350 giường bệnh với 27 khoa phòng, 150 bác sỹ. Mỗi ngày có trên 2.000 bệnh nhân khám ngoại trú với số lượng đông nhất trong toàn tỉnh và trên 700 bệnh nhân điều trị nội trú. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh là một trong những cơ sở y tế có hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, có Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu với quy trình khám bệnh tại khoa khép kín, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, tạo sự hài lòng cho người bệnh.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO