Khẩu trang loạn giá rồi đồng loạt 'xả lỗ', giá không biết đâu mà lần

Kinh tế | 08:10 05/08/2020

Thị trường mua bán khẩu trang online loạn giá do các đầu mối cố tình gây nhiễu loạn thông tin khiến cho bản thân những người mua, bán buôn cũng hoang mang không biết giá khẩu trang đang lên hay xuống.

Trên các chợ khẩu trang online, vẫn có những cá nhân rao bán khẩu trang với giá trên trời 5,5 – 6,5 triệu đồng/thùng (mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc). Tuy nhiên số người phát giá ảo kiểu này đã giảm mạnh so với 2 ngày trước.

Một số người kinh doanh có kinh nghiệm cho biết, vẫn có các cá nhân cố tình tung tin ảo để đẩy hàng do đã trót “ôm” số lượng lớn khi khẩu trang lập đỉnh về giá.

Trong khi đó, dù vẫn bán với mức giá cao hơn thực tế, nhưng cũng không ít con buôn mạnh dạn cắt lỗ so với giá mua vào. Mức giá bán khẩu trang phổ biến ở những người này từ 3,5 – 4,5 triệu đồng/thùng.

Khẩu trang loạn giá rồi đồng loạt 'xả lỗ', giá không biết đâu mà lần
Giá khẩu trang này từngđược 'thổi' lên cao từ 3-4 triệu đồng/thùng, giờ giảm xuống chỉ còn hơn 1 triệu đồng/thùng

Trước những diễn biến khó lường của thị trường khẩu trang y tế và những thông tin tung hỏa mù của giới buôn khẩu trang, sau khi dạo quanh 1 vòng chợ khẩu trang online, anh Hoàng Thiên Anh (Hà Nội), cho hay: “Giờ ai thật, ai giả cũng không biết nữa. Mình định mua một thùng về quê bán cho bà con mà thấy hoang mang quá”.

Tuy nhiên, có một thực tế chắc chắn rằng nguồn cung khẩu trang đang dư thừa, giá khẩu trang đang ngày một hạ, và những người trót gom hàng ở mức giá 5-6 triệu đồng/thùng như đang ngồi trên đống lửa.

Anh Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) cho biết, do thiếu thông tin, lại hám lời nên anh đã mua vào số lượng lớn khẩu trang. Đến hôm nay (4/8) anh chấp nhận bán với giá 4,2 triệu đồng/thùng nhưng hàng vẫn ế.

Thậm chí, anh Nguyễn Mạnh Sơn (Hà Nội) cho biết sẵn sàng bán với giá 3,5 triệu đồng, và “giá nào cũng có thể bán” để thu hồi vốn.

Mỗi thùng khẩu trang được rao bán từ 3,5-3,6 triệu đồng cũng là mức giá phổ biến trong ngày hôm nay được các đại lý rao bán ở các tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang,….

Khẩu trang loạn giá rồi đồng loạt 'xả lỗ', giá không biết đâu mà lần
Thông tin rao bán khẩu trang giảm giá được đăng tải đầy trên các mạng xã hội và chợ online

Tuy nhiên, nhiều đầu mối bán hàng tại các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… vẫn đang rao bán khẩu trang với giá trung bình 4,5 triệu đồng/thùng. Mức giá này tuy cao hơn giá thực tế nhưng đã hạ nhiệt so với trước, và có thể những người này cũng đang âm thầm cắt lỗ mà không dám kêu than.

Đối với khách mua lẻ, chỉ vài ngày trước giá bán lẻ ở mức trên dưới 150.000 đồng/hộp, đến nay nhiều đầu mối đã mạnh dạn cắt lỗ chỉ còn quanh mức giá 80.000 đồng/hộp. Có rất ít người hiện vẫn rao bán lẻ khẩu trang ở mức giá 100.000 đồng/hộp.

Chưa bàn đến chất lượng khẩu trang, nhưng trước sự bát nháo về giá cả của thị trường hiện tại, người mua buôn cần tỉnh táo trước những chiêu trò của các “tay to”. Thậm chí, có không ít “chim mồi” tung tin đồn thất thiệt hoặc cố tình rao bán giá trên trời để các con mồi sập bẫy.

Hiền Anh

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO