• FLC khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: Hai bên nói gì về vụ kiện?
  Công ty CP Tập đoàn FLC vừa gửi đơn khởi kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tới Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) với lý do đăng tin không chính xác, gây thiệt hại đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp....
  Thời sựmột năm trước
 • Không tuân thủ nội quy lao động có bị sa thải?
  LDNA+ Người sử dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì phải thực hiện nghĩa vụ theo Điều 42 Bộ luật Lao động.
  Công đoàn2 năm trước - Trần Thị Nguyệt
 • Vụ cắt nhầm thận: Quy trình đúng nên không bồi thường?!
  Lỗi này của bác sĩ không hẳn thuộc về chuyên môn, mà khách quan là trường hợp này hiếm gặp, hội đồng chuyên môn đã xác định.
  Thời sự2 năm trước
 • 4 giải pháp mỏ đường cho khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH
  Theo BHXH Việt Nam tính đến hết quý I/2017, tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN là 14.019 tỷ đồng (bằng 4,95% so với kế hoạch giao thu), tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng BHXH còn rất khó khăn
  Thời sự3 năm trước
 • Thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền
  LDNA+ Để Tòa án thụ lý đơn khởi kiện vụ án lao động đòi nợ BHXH, thì tập thể lao động, tổ chức công đoàn cần tuân thủ trình tự thủ tục.
  Công đoàn3 năm trước
 • Thời hiệu khởi kiện tranh chấp lao động
  Ông H.V.M (quận 12 - TPHCM) đến Văn phòng TVPL Báo Lao Động trình bày: Ông nguyên là nhân viên xí nghiệp XXX. Tháng 12.2016, ông bị xí nghiệp cho nghỉ dôi dư (theo Nghị định 63/2015) khi đã có hơn 18 năm công tác. Ông không viết đơn đề nghị chấm dứt HĐLĐ mà chỉ ký vào lá đơn do xí nghiệp soạn sẵn. Do hoàn cảnh hiện rất khó khăn, nay ông muốn khởi kiện xí nghiệp vì đã ép ông nghỉ việc có được không?
  Pháp luật3 năm trước
 • Vướng đâu gỡ đấy
  LDNA+Trước những vướng mắc trong thực thi Luật BHXH 2014 về khởi kiện các DN nợ, trốn đóng BHXH. Sáng 20/3, LĐLĐ TP. Vinh phối hợp với UBND, Tòa án, BHXH thành phố tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác khởi kiện các DN nợ BHXH.
  Công đoàn3 năm trước - Hoàng Yến
 • Thời hiệu hoà giải, khởi kiện tranh chấp lao động
  Bộ luật Lao động tại Điều 201, về “Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động (HGVLĐ)” quy định: Tranh chấp lao động (TCLĐ) cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của HGVLĐ trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các TCLĐ sau, không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải bao gồm: 
  Pháp luật3 năm trước
 • Khởi kiện công ty cần thủ tục gì?
  Theo quy định tại Điểm b, Khoản 1 Điều 91 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì: Đương sự là NLĐ trong vụ án lao động mà không cung cấp, giao nộp được cho Tòa án tài liệu, chứng cứ vì lý do tài liệu, chứng cứ đó đang do NSDLĐ quản lý, lưu giữ thì NSDLĐ có trách nhiệm cung cấp, giao nộp tài liệu, chứng cứ đó cho Tòa án. 
  Pháp luật3 năm trước
 • Công đoàn và kinh nghiệm khởi kiện vụ án lao động
  Luật BHXH có hiệu lực từ ngày 1.1.2016 đã chuyển quyền khởi kiện các hành vi vi phạm pháp luật LĐ và Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ cơ quan BHXH sang tổ chức Công đoàn. Qua nhiều hội nghị tập huấn “Kỹ năng tham gia tố tụng các vụ án lao động”, thấy rằng hầu hết cán bộ ban chính sách, pháp luật các LĐLĐ địa phương đều có cảm giác khá lúng túng trước “rừng” quy định, căn cứ… của các luật có liên quan đến việc chuẩn bị cho một vụ kiện lao động.
  Pháp luật3 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO