Khối tài sản khủng tranh chấp của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên gồm gì?

Pháp luật | 18:04 05/09/2018

Ngày 05/09, TAND TP. Hồ Chí Minh đã không thể tiến hành xét xử vụ ly hôn của vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Diệp Thảo do cả hai cùng có đơn xin hoãn phiên tòa.

Theo kế hoạch, ngày 05/09 sẽ là ngày TAND TP.HCM đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ ly hôn đình đám này. Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có đơn xin hoãn phiên tòa với lý do “đang đi công tác nước ngoài”.

Trước đó, trong ngày 04/09 bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP.HCM và yêu cầu TAND TP.HCM buộc phải hủy phiên tòa xét xử để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.   

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong quá trình giải quyết Vụ án ly hôn của vợ chồng bà. 

Cụ thể, khi bà gửi đơn đơn khiếu nại ngày 23/8/2018 về Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446/2018/QĐXXST-HNGĐ (gọi tắt là “Quyết định 3446”) có một số sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn thì đến ngày 30/8/2018, tiếp theo đó là Công văn số 5174/TATP-TLĐ (gọi tắt là “Công văn 5174”) vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

Công văn 5174 ngày 30/08 yêu cầu bà Thảo trong vòng 15 ngày phải có văn bản trình bày ý kiến về giá của các công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Cụ thể, bà Thảo phải nêu rõ căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng, nguyên đơn cho rằng giá trị thực tế là bao nhiêu,…

Tòa án sẽ sử dụng chứng thư thẩm định giá để làm căn cứ xét xử vụ ly hôn và không chờ kết quả của Hội đồng định giá nếu như quá thời hạn 15 ngày bà Thảo không có công căn trả lời.

 

Bà Thảo cho rằng kể từ năm 2015 đến nay bà hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên. Trong khi đó, việc định giá tài sản của Trung Nguyên đến nay chưa được thực hiện, và những người điều hành tại tập đoàn cũng bất hợp tác với việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của Tòa.

Do đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng việc TAND TP. HCM yêu cầu bà trong vòng 15 ngày phải có câu trả lời rõ ràng về giá của các công ty thuộc tập đoàn là điều không thể.

Được biết, tại Công văn 5174, TAND TP. HCM đã thông báo cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo biết giá của các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên theo chứng thư thẩm định giá.

 

Các doanh nghiệp này bao gồm:

1.    Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên

2.    Công ty TNHH Vũ Nguyên Đắk Nông

3.    Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising

4.    Công ty Đầu tư Du lịch Đặng Lê Nguyên Vũ

5.    Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên

-          Chi nhánh tại Bắc Giang

-          Chưa bao gồm Chi nhánh Bắc Giang

6.    Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên

7.    Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO