Khởi tố 6 bị can vụ gian lận thi cử ở Sơn La

Thời sự | 22:54 30/08/2018

Chiều 30/8, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ tháng 8.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Trả lời câu hỏi của báo giới vụ gian lận thi cử ở Sơn La đã có kết quả hay chưa và sẽ xử lý ra sao với những thí sinh bị phát hiện gian lận khi năm học mới đã bắt đầu, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, sai phạm thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua, Bộ Công an đang khởi tố và đang tiến hành điều tra và hiện nay chưa có kết luận cuối cùng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết thêm Bộ đang cùng với Bộ Công an để sớm gói lại vụ việc, xử lý đúng theo quy định và có kết luận cuối cùng về việc này.

“Lúc đó, sẽ xác định rõ tên cụ thể thí sinh bị sai phạm theo quy chế. Nếu đến mức hủy kết quả thi thì Bộ sẽ yêu cầu hủy, yêu cầu các trường đại học căn cứ cơ sở đó để tiếp nhận các em vào học hay không”, ông Độ nêu.

Một lần nữa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh: “ Hiện nay đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra”.

Cũng liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, hiện nay cơ quan công an Sơn La đang làm rất tích cực khởi tố 6 bị can, đúng thẩm quyền.

“Nếu trong quá trình làm mà thấy có dấu hiệu không ổn thì rút về Bộ Công an làm, tuy nhiên hiện nay công an Sơn La đang làm đúng quy trình. Bộ Công an thường xuyên chỉ đạo vụ này, khi có kết luận cơ quan công an sẽ công bố công khai”, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO