Không cần thương dân theo kiểu đó!

Nói cho vuông | Phạm Xuân Cần | 09:24 23/11/2017

LDNA+ Nói cho vuông: Bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đại biểu Quốc hội nói 17 cán bộ bị khởi tố vừa qua ở tỉnh này là do thương dân, là một phát ngôn hết sức ngụy biện.

Vừa qua dư luận rất đồng tình và hoan nghênh Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố và có biện pháp ngăn chặn với 17 cán bộ có hành vi cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng. Trong số này có Giám đốc, Phó Giám đốc Sở TN&MT, Phó Giám đốc Sở Tài chính, cùng nhiều cán bộ có chức vụ ở một số sở và UBND huyện. Cơ quan an ninh cho biết số cán bộ này đã lợi dụng chức vụ của mình để đo, vẽ, nâng khống diện tích đền bù trong giải phóng mặt bằng, di dân để xây dựng Nhà máy Thủy điện Sơn La. Cơ quan điều tra chưa đưa ra con số thiệt hại cụ thể cho ngân sách nhà nước, chỉ biết số diện tích đất đền bù qua phù phép của số cán bộ này “đã được nâng lên nhiều lần”. Bên cạnh đó số liệu quyết toán cho thấy số tiền đền bù của dự án đã vượt dự toán đến hơn 1.600 tỷ đồng. Hẳn là hai thông tin này có quan hệ nhân quả với nhau.
Ấy vậy mà bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, bên hành lang Quốc hội lại tỏ ra chia sẻ, thông cảm với các bị can vốn là cán bộ lãnh đạo các cấp, cho rằng họ không tư túi, vụ lợi, họ bị khởi tố chỉ vì thương dân, muốn có lợi cho dân(!)
Xin nói lại cho vuông một lần nữa: Đừng ngụy biện! Dân chỉ cần quan chức làm đúng chính sách và pháp luật. Dân không cần quan chức thương dân theo kiểu đó!

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO