“Không có chuyện “chạy” xin gỗ lậu”

Đời sống & Lao động | V.Toàn | 09:35 09/04/2020

LDNA+ Theo nguồn tin chúng tôi - “chiều 20/3, 5 cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường (PC 49) Công an Nghệ An và 3 cán bộ Hạt kiểm lâm Vinh (Chi cục kiểm lâm Nghệ An) có mặt tại kho bãi của Công ty cơ khí CP xây dựng miền Trung ở xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc để phối hợp đo, đếm số gỗ lậu bị PC49 phục bắt lúc đêm về sáng ngày 19/3 trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Tổng số gỗ đo đếm được hơn 15m3. Đa số là gỗ táu tròn (loại táu mật, nhóm II). Toàn bộ số gỗ không có dấu búa kiểm lâm, không có hồ sơ”.

Cảnh sát môi trường đang đo, đếm xe gỗ lậu 

 

Ngày 7/4, tại PC 49 thượng tá Phùng Đức Tuấn (Phó phòng) và trung tá Nguyễn Huy Quân (Đội trưởng đội 2) xác nhận thông tin này. Trung tá Quân cho biết: “Xe chở số gỗ mang biển kiểm soát 37C 20813. Chủ xe là Nguyễn Văn Thanh. Lái xe là Ngô Minh Thành. PC 49 đã xác minh vòng ngoài. Hiện đang tiến hành xác minh nguồn gốc số gỗ có từ đâu”.
Khi chúng tôi nêu dư luận “chủ gỗ đã trình hồ sơ để chạy xin gỗ và xe”, trung tá Quân phủ nhận thông tin này. “Không thể có chuyện đó. Hiện xe 37C 20813 đang giữ tại Cơ quan CSĐT. Gỗ đang được quản lí đầy đủ tại kho của Công ty cơ khí CP xây dựng miền Trung. Riêng bộ hồ sơ về lí lịch xe gỗ đang được PC 49 xác minh để xử lí. PC 49 cũng đã báo cáo đầy vụ vụ việc này lên Ban giám đốc”.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO