Không để BV Chợ Rẫy xảy ra vụ việc tương tự như BV Bạch Mai.

Thời sự | 20:52 30/03/2020

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị giám đốc Sở Y tế mời giám đốc BV Chợ Rẫy làm việc về các giải pháp để hỗ trợ, không để xảy ra vụ việc tương tự như BV Bạch Mai.

Chiều 30-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM đã họp trực tuyến nghe báo cáo về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Không để BV Chợ Rẫy xảy ra vụ việc tương tự như BV Bạch Mai - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTBC.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng BV Chợ Rẫy có quy mô lớn với 6.000 người thăm, khám chữa bệnh và không kém gì BV Bạch Mai (Hà Nội).

“Tôi được biết giám đốc BV Chợ Rẫy đã có kế hoạch đối với người khám bệnh, kiểm tra xử lý đối với người đổ rác, người đến thăm, người làm vệ sinh... Tuy nhiên TP cần có phương án hỗ trợ  BV” – ông Phong nói
Ông Phong cũng đề nghị Giám đốc Sở Y tế mời giám đốc BV Chợ Rẫy làm việc về những giải pháp cần TP hỗ trợ gì để cùng hợp lực với nhau chống dịch, không để xảy ra vụ việc tương tự như BV Bạch Mai.
Chủ tịch UBND  TP.HCM cũng cho biết sáng nay đã đề nghị ông Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP), phải kiểm tra lại tất cả những công ty cung cấp thức ăn cho BV (giống như Công ty Trường Sinh cung cấp thức ăn cho BV Bạch Mai).
Ông Phong đề nghị đối với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM phải hạn chế người nhà đến thăm, chăm sóc bệnh nhân và bố trí người vào cổng bệnh viện theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cơ sở khám, chữa bệnh phải kiểm tra lại quy trình làm việc và phục vụ, không xảy ra những sự việc đáng tiếc.
Ngoài ra, ông Phong cũng đề nghị Sở Y tế phải đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế trong suốt thời gian chống dịch.
 
Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO