Không đủ chỉ tiêu doanh số, nhân viên bị sếp phạt ăn giun sống

Đời sống & Lao động | 09:23 04/06/2020

Hình ảnh các nhân viên không đạt chỉ tiêu doanh số bị phạt ăn giun đất sống đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo đoạn video được Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đăng tải, các nhân viên làm việc cho một công ty trang trí nội thất ở tỉnh Qúy Châu của Trung Quốc đã bị phạt ăn giun đất còn sống do không đạt chỉ tiêu doanh số.

Sau khi đoạn video ghi lại cảnh tượng phản cảm được công khai trên mạng xã hội, hai quản lý của công ty đã bị cảnh sát bắt giữ 5 ngày để điều tra.

 “Thế nó đã tan trong miệng của cô chưa?”, giọng một người đàn ông trong video cất lên.

Không đủ chỉ tiêu doanh số, nhân viên bị sếp phạt ăn giun sống
Nhân viên bị phạt ăn giun sống do không đủ chỉ tiêu doanh số đang gây bức xúc mạng xã hội Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Theo quy định về hình phạt của công ty này, những nhân viên không đủ doanh số có hai lựa chọn. Một là đóng góp số tiền 500 nhân dân tệ (70 USD) và mua quà sáng cho các đồng nghiệp. Hai là ăn giun sống.

Tuy nhiên, phần lớn nhân viên cho rằng mức phạt tiền là quá cao, do đó họ chọn cách ăn giun. Còn quản lý công ty lại nghĩ rằng hình phạt như trên là công bằng. Người này biện minh công ty có cả quy định thưởng và phạt rõ ràng, nên người lao động không chỉ có nhận thưởng mà không bị phạt.

“Không ai là không vui về các mức thưởng và phạt vào thời điểm chúng tôi đề ra”, người này nói.

Các vụ việc tương tự cũng từng xảy ra vào năm 2019. Khi đó, các nhân viên không đạt chỉ tiêu doanh số tại một công ty đã phải ăn cá sống. Thậm chí, một số người còn phải bò trên một con đường đông xe cộ qua lại. Hay hình phạt còn là những cái tát trời giáng vào mặt.

Trong vụ việc gần nhất, dân mạng Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận bức xúc và chỉ trích cách hành xử thiếu tình người của công ty trang trí nội thất.

“Bạc đãi với nhân viên như vậy là không có tính người. Tôi hy vọng cái công ty đó sẽ bị đóng cửa sớm”, một dân mạng chia sẻ.

“Tôi nghĩ nên để cho hai ông quản lý ăn giun cả ngày trong quá trình bị bắt xem sao”, một dân mạng khác bày tỏ ý kiến cá nhân.

Minh Thu (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO