Khu du lịch Temple Đà Nẵng lại lén lút qua mặt cơ quan chức năng

Đời sống & Lao động | 22:29 06/10/2018

Phía mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, Temple Đà Nẵng giới thiệu là khu water sport; nhưng ở phía hướng ra biển (cơ quan chức năng khó phát hiện nhưng đông đảo du khách tắm biển rất dễ nhìn thấy) thì họ lại quảng bá mình là một The Resort Experience!

Ngày 6/10, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa yêu cầu Công ty CP thương mại du lịch San Hô dừng hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch trái phép tại Khu du lịch thể thao, giải trí biển Temple Đà Nẵng (đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà)

Ngoài dãy phòng lưu trú cao cấp hướng ra phía biển đã được Temple Đà Nẵng xây dựng hoàn chỉnh và bán phòng, đón khách trước đó... (Ảnh: HC)

“Gần đây chúng tôi nghe phản ánh Temple Đà Nẵng lại có hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch không đúng nội dung giấy phép được cấp. Qua kiểm tra, chủ đầu tư khu du lịch này thừa nhận đã sai và cam kết ngừng kinh doanh lưu trú để xin UBND TP Đà Nẵng bổ sung chức năng vào giấy phép đầu tư. Và hiện ở đây đã ngừng kinh doanh lưu trú rồi!” – Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho hay.

Thật ra đây không phải là lần đầu tiên Công ty San Hô kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại dự án Temple Đà Nẵng trái với nội dung giấy chứng nhận đầu tư. Trước đó, hồi tháng 8/2015, họ cũng từng bị Sở Du lịch Đà Nẵng kiểm tra, thu hồi tiêu chuẩn sao đã cấp cho dự án này do kinh doanh khách sạn trái với chức năng được UBND TP Đà Nẵng cấp phép.

trong khu vực dự án Temple Đà Nẵng hiện còn nhiều dãy phòng khác đã cơ bản xây xong phần thô...

Cụ thể, Công ty San Hô được UBND TP Đà Nẵng cho phép đầu tư dự án Khu du lịch thể thao, giải trí biển Temple Đà Nẵng. Dự án này không bao gồm hạng mục công trình khách sạn, resort, tức không được tổ chức kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Tuy vậy, trong khuôn viên dự án, Công ty San Hô vẫn biến hơn 10 phòng của học viên, huấn luyện viên dạy nhảy dù, lặn biển... thành phòng khách sạn cao cấp cùng các dịch vụ hồ bơi, nhà hàng, quán bar...

Công ty San Hô còn cho đăng tải hình ảnh resort, khu lưu trú lên các trang web du lịch kèm lời giới thiệu đây là khu resort cao cấp, đầy đủ tiện nghi. Và không ít khách du lịch đã dễ dàng đặt phòng nghỉ tại đây. Qua xem xét, Sở Du lịch Đà Nẵng phát hiện hoạt động kinh doanh khách sạn như nêu trên tại dự án Tenple Đà Nẵng là trái phép nên đã thu hồi giấy chứng nhận hạng sao khách sạn và yêu cầu Công ty San Hô phải xin phép UBND TP Đà Nẵng bổ sung chức năng kinh doanh lưu trú du lịch vào giấy chứng nhận đầu tư.

chỉ còn thực hiện phần hoàn thiện là có thể đưa vào khai thác.

Tuy nhiên như Infonet đã đưa tin, qua kiểm tra công trình xây dựng nhà học viên – huấn luyện viên – nhà thay đồ tại dự án Temple Đà Nẵng hôm 11/8 vừa rồi, lực lượng chức năng quận Sơn Trà lại tiếp tục phát hiện mặc dù giấy phép số 1668/GPXD của Sở Xây dựng Đà Nẵng chỉ cho xây dựng 9 phòng nhưng họ xây lên tới 28 phòng theo công năng lưu trú. Trong khi đó, hạng mục quan trọng là cầu thang thoát hiểm lại không xây dựng. Đồng thời chiều cao công trình hiện trạng vượt 0,45m so với giấy phép xây dựng được cấp (5,6m/5,15m).

Do vậy, Công ty San Hô đã bị UBND quận Sơn Trà phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng; đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát dự án là Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Miền Trung bị phạt 55 triệu đồng; nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng và thương mại số 126 cũng bị xử 35 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty San Hô cũng đã bị xử phạt 15 triệu đồng do xả thải chưa qua xử lý ra môi trường biển.

Phía mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, Temple Đà Nẵng giới thiệu là khu water sport...

Chính từ vụ việc này, Sở Du lịch Đà Nẵng vừa tiếp tục kiểm tra và lại phát giác Công ty San Hô tiếp tục sử dụng số phòng chỉ dành cho huấn luyện viên phục vụ tại khu du lịch thể thao Temple Đà Nẵng nghỉ ngơi để kinh doanh lưu trú du lịch trái chức năng. Kiểm tra trên mạng, Sở Du lịch Đà Nẵng phát hiện Temple Đà Nẵng vẫn bán phòng khách sạn cho khách nên đã chỉ đạo Phòng Quản lý lưu trú kiểm tra, yêu cầu Temple Đà Nẵng dừng ngay hoạt động này.

Theo quan sát của PV Infonet, ngoài dãy phòng lưu trú cao cấp hướng ra phía biển đã được xây dựng hoàn chỉnh và bán phòng, đón khách trước đó, trong khu vực dự án Temple Đà Nẵng hiện còn nhiều diện tích đất khác đang tiếp tục được cày ủi, mở mặt bằng và nhiều dãy phòng khác đã cơ bản xây xong phần thô, chỉ còn thực hiện phần hoàn thiện là có thể đưa vào khai thác khách!

Nhưng ở phía hướng ra biển (cơ quan chức năng khó phát hiện nhưng đông đảo du khách tắm biển rất dễ nhìn thấy) thì họ lại quảng bá mình là một The Resort Experience!

Đáng chú ý, ở phía mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, Temple Đà Nẵng giới thiệu mình là khu water sport, restaurant, bar, event (thể thao dưới nước, nhà hàng, quầy bar, sự kiện), nhưng ở phía hướng ra biển (các cơ quan chức năng khó phát hiện hơn, nhưng đông đảo du khách tắm biển rất dễ nhìn thấy) thì họ lại quảng bá mình là một The Resort Experience (Khu nghỉ dưỡng trải nghiệm)!

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh nêu rõ: “Resort là một loại hình kinh doanh lưu trú du lịch. Công ty San Hô xác nhận với chúng tôi đã ngừng hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch tại Temple Đà Nẵng nhưng vẫn quảng bá khu du lịch này là một resort là không đúng. Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp với UBND quận Sơn Trà tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với Temple Đà Nẵng, nếu họ lại kinh doanh lưu trú du lịch trong khi chưa được UBND TP Đà Nẵng cho phép bổ sung chức năng này vào giấy chứng nhận đầu tư thì chúng tôi sẽ xử phạt nặng vì cố tình vi phạm và tái phạm!”.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO