Kiểm tra an ninh cán bộ chấm thi: “Thầy cô tự ái quá mức làm gì?”

Văn hóa & Giáo dục | 16:17 08/07/2019

Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật”, một bạn đọc chia sẻ về hình ảnh cán bộ kiểm tra và chấm thi bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi dư luận những ngày qua.

Ngay sau khi Infonet có bài “Kiểm tra an ninh thầy cô chấm thi: Thất bại của 1 nền giáo dục thiếu niềm tin” đã thu hút tranh cãi của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Infonet đã đề cập đến vấn đềkhu vực chấm thi được công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, trong đó vòng 1 có 4 công an bảo vệ khu vực chấm thi tự luận và khu vực chấm thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi.

Vòng 2 có 2 nhân viên an ninh trực 24/24h, vòng 3 có cảnh sát bảo vệ trong giờ làm việc. Các phòng bảo quản bài thi, chấm thi đều theo đúng quy định.

Cán bộ bị kiểm tra an ninh gây tranh cãi - Ảnh: Lao động

Điều đặc biệt, các cán bộ lên khu vực chấm thi phải được cán bộ an ninh quét các thiết bị điện tử với những hình ảnh được coi là phản cảm, xúc phạm nhân cách nhà giáo, các giáo viên và cán bộ kiểm tra thi bị rà soát không khác gì tội phạm.

Liên quan đến vấn đề trên, bạn đọc Nguyễn Minh Lâm chia sẻ: “Cần phải xem xét rằng có văn bản nào quy định khám xét người thầy, cô coi thi không? Cách làm này tôi thấy xúc phạm nhân phẩm nhà giáo và nền giáo dục bị xuống cấp nghiêm trọng”.

 

Một bạn đọc khác cho biết: “Từ lúc tôi bắt đầu đi học cho tới tháng 2/1975 năm đó tôi học lớp 6 trường Petrus Trương Vĩnh Ký. Tôi chưa từng thấy trước đó có kỳ thi nào, bất cứ trường nào mà có lực lượng an ninh, cảnh sát hùng hậu như hiện nay, giáo viên lại bị rà soát như kẻ bị tình nghi vậy. Thật đáng buồn khi người ta luôn rêu rao tiến bộ, văn minh”.

Trái ngược với hai quan điểm trên, một bạn đọc gửi thư đến tòa soạn cho rằng: “Đây không phải là sự xuống cấp của giáo dục. Mà là đó hậu quả lòng tham của con người. Mỗi người không tự ý thức và tự thực hiện đúng đạo đức bản thân. Ai cũng tìm mọi kẻ hỡ để vụ lợi cho bản thân mình. Từ đó buộc cơ quan quản lý phải dùng thêm nhiều biện pháp để khắc phục. Nếu con người không tham lam, thực hiện đúng công việc liêm chính chí công thì làm gì đến nổi.

Kiểm tra an ninh thì đã sao? Các vị tự ái quá mức làm gì? Nếu cố tình gian lận chấm thi còn bị còng tay ấy chứ. Đây là việc làm cần thiết để giữ gìn kỷ cương pháp luật.

Vì an ninh quốc gia, vì an toàn chuyến bay nên mọi người phải được kiểm tra nghiêm ngặt. Nơi nào cũng vậy, nhất là kỳ thi quốc gia còn ảnh hưởng đến nhân tài của đất nước sau này nên không cho phép gian lận. Tôi thấy hình ảnh kiểm tra an ninh kia hết sức bình thường”. 

Hoàng Thanh

Theo infonet.vn

(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO