Xuất hiện sự cạnh tranh không lành mạnh trong việc thu mua nguyên liệu mía
Mấy năm gần đây, biến đổi khí hậu cùng với việc nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng khiến cho diện tích mía bị thu hẹp, dẫn đến việc cả 3 nhà máy mía đường trên địa bàn tỉnh đều thiếu nguyên liệu cho sản xuất. Tình trạng tranh mua tranh bán nguyên liệu diễn ra ngày càng gay gắt và thiếu lành mạnh.
Một cơ sở sản xuất bánh trung thu bị xử phạt tại TP.HCM
11/09/17 20:00
Kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Bình Thạnh, lực lượng chức năng phát hiện thiết bị sản xuất kém vệ sinh nên tiến hành lập biên bản xử phạt.
Ngược miền Trà Lân
10/09/17 10:16
LDNA+
Anh Sơn có lời mời, chúng tôi gần vài chục ông, bà nguyên là cán bộ tỉnh có một chuyến ngược lên miền Trà Lân - vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, nhưng đang nghèo về kinh tế. Riêng Con Cuông, tỉ lệ hộ nghèo còn đến 26%.
Trương Công Anh
Tăng thuế VAT: Bánh canh, hủ tiếu... cũng tăng
31/08/17 15:37
"Giải thích lý do tăng thuế VAT của Bộ Tài chính thể hiện tư duy làm chính sách ngồi máy lạnh".
2 'bảo bối' để tránh sập bẫy khi mua nhà
27/07/17 20:52
Sáng nay, 27-7, báo Pháp Luật TP.HCM  tổ chức tọa đàm “Tránh rủi ro khi mua bán nhà dự án” nhằm làm rõ các quy định pháp lý có liên quan, những vướng mắc trong việc triển khai thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính và các giải pháp khắc phục...   
Trung Quốc đi thuê đất,  bài học cho ta
17/07/17 16:48
LDNA+
Năm 2013, Trung Quốc thông báo hợp đồng thuê đất lớn nhất từ trước lại nay, với 3 triệu ha đất thuê của Ukraine, tương đương 1/2 diện tích đất nước này. Vùng đất Trung Quốc thuê thuộc khu tự trị Crimea (nay vùng này đã sáp nhập vào Nga). Theo thỏa thuận, mỗi năm Trung Quốc trả cho Ukraine 2,6 tỷ USD trong vòng 50 năm. Để phục vụ sản xuất theo yêu cầu thâm canh, Trung Quốc đã gửi đến vùng này hạt giống, phân bón và tiến hành xây dựng một số công trình hạ tầng như giao thông, thủy lợi…
Doãn Trí Tuệ
NƯỚC GIẶT CAO CẤP JANA: “HƯƠNG THƠM CHO CUỘC SỐNG”
14/07/17 10:10
LDNA+
Hiện nay, xu hướng của người tiêu dùng luôn chuộng các loại sản phẩm giặt, xả với chiết xuất từ tự nhiên, có độ an toàn cao cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.
Cộng sinh
11/07/17 10:57
LDNA+
Trong tự nhiên, tuy ít thôi, nhưng có một phương thức sống được gọi là cộng sinh. Hai cá thể: Cả thực vật, động vật (trên cạn, dưới nước) sống nương tựa vào nhau: Cá thể này nương tựa vào cá thể kia - và ngược lại. Hai cá thể đó, tồn tại, phát triển không thể thiếu nhau, không thể không có nhau. Phương thức sống cộng sinh hình thành một cách tự nhiên theo quy luật nào đó của tự nhiên.
Trương Công Anh
Nông nghiệp công nghệ cao ở quanh chúng ta
10/07/17 10:19
LDNA+
Ở Việt Nam, khi nói đến nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là người ta thường nghĩ ngay đến các cánh đồng nhà kính với các thiết bị điều khiển tự động hiện đại theo kiểu Israel, Hà Lan, Mỹ…
Doãn Trí Tuệ
Vải thiều Lục Ngạn lên kệ đại siêu thị Thái Lan
04/07/17 08:48
Việc xuất khẩu thành công vải thiều sang Thái Lan tiếp tục khẳng định hiệu quả của chuỗi tiêu thụ sản phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ.
lên đầu trang