Kết quả làm việc vụ 152 khách Việt Nam trốn ở Đài Loan

29/12/18 20:12
Sở Du lịch TP Hà Nội đề nghị Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp, chỉ đạo cơ quan liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, có biện pháp bảo đảm an ninh an toàn cho khách du lịch

Sở Du lịch TP Hà Nội vừa công bố kết quả xác minh Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel và Công ty TNHH Twin Bright liên quan đến vụ 4 đoàn khách du lịch Việt Nam của Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế (có địa chỉ tại TP.HCM).

Đoàn gồm 153 người đến Đài Loan, trong đó có 152 người bỏ trốn. Sở Du lịch Hà Nội cho hay, các đơn vị đã mời hai công ty đến Sở Du lịch Hà Nội làm việc từ đầu giờ sáng ngày 27-12-2018 đến 19 giờ cùng ngày để kiểm tra, xác minh.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel do bà Võ Thị Hồng làm giám đốc cho hay, tháng 11-2018 bà Hồng làm quen và giao dịch với một người phụ nữ có tên Mai Thị Trang nhưng không rõ địa chỉ.

Kết quả làm việc vụ 152 khách Việt Nam trốn ở Đài Loan - ảnh 1
Nơi làm việc của Công ty Golden Travel . Ảnh AHNHIỀN

Bà Mai Thị Trang có đặt vấn đề nhờ Công ty Golden Travel tổ chức chương trình du lịch cho 49 khách du lịch Việt Nam từ nhiều địa phương, do bà Mai Thị Trang trực tiếp khai thác từ ngày 21-12 đến ngày 25-12 với giá 12 triệu đồng/người.

Bà Mai Thị Trang đã cung cấp thông tin, hộ chiếu của 49 khách du lịch và trả tiền tour bằng tiền mặt cho bà Võ Thị Hồng, nhưng hai bên không làm hợp đồng dịch vụ du lịch, không lập phiếu thu tiền và cũng không làm hợp đồng với khách du lịch hoặc đại diện đoàn khách.

Bà Võ Thị Hồng đã chuyển bản chụp hộ chiếu của 49 khách du lịch và tiền dịch vụ 352.500 đồng/người cho Công ty Kỳ nghỉ quốc tế để làm visa cho khách thông qua ông Ngô Tiến Phúc. Tuy nhiên, Công ty Kỳ nghỉ quốc tế chỉ làm thủ tục cấp được visa cho 47 khách du lịch (do hai khách bị từ chối cấp visa) và chuyển visa lại cho Công ty Golden Travel. Khi đến sân bay, chỉ 23 khách đủ điều kiện xuất cảnh đi Đài Loan (do 12 khách đã được cấp visa nhưng hộ chiếu không đảm bảo nên không đủ điều kiện xuất cảnh).

Ông Lê Thanh Tùng, giám đốc Công ty TNHH Twin Bright, chứng nhận đăng ký kinh doanh là Quảng cáo, truyền thông (không có chức năng kinh doanh lữ hành quốc tế).

Quá trình làm việc, ông Lê Thanh Tùng giải trình: Khoảng một năm trước đây, ông Lê Thanh Tùng có gặp gỡ quen biết với ông Đức nhưng không rõ họ tên, địa chỉ thường trú.

Trước khi ký hợp đồng, ông Đức có trao đổi với ông Lê Thanh Tùng lý do ký hợp đồng là để tổ chức chương trình du lịch cho đoàn khách đi du lịch trong dịp lễ Noel. Tuy nhiên, ông Đức và ông Lê Thanh Tùng không trao đổi, thỏa thuận với nhau về chi phí hay quyền lợi gì trong việc ký hợp đồng.

Trên cơ sở các nội dung kết quả của buổi làm việc, Sở Du lịch TP Hà Nội đã trao đổi thống nhất với đại diện Cục An ninh đối ngoại - Bộ Công an; Tổng Cục Du lịch, Thanh tra - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng An ninh kinh tế - Công an TP Hà Nội một số nội dung như tiến hành lập hồ sơ xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch theo thẩm quyền, tổng hợp báo cáo kết quả xử lý.

Sở Du lịch đề nghị Bộ Công an; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp, chỉ đạo cơ quan liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, có biện pháp bảo đảm an ninh an toàn cho khách du lịch, giữ gìn môi trường hoạt động kinh doanh du lịch và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).

Theo plo.vn
Từ khóa: Kinh tế
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang