Phấn đấu thông tuyến đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò vào cuối năm 2018

19/10/17 23:09
Chiều nay (19/10), dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các ngành, địa phương về Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò.

Dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò có chiều dài trên 10,8 km. Nguồn vốn ngân sách và Trái phiều Chính phủ bố trí trong năm 2017 là 600 tỷ đồng. Trên toàn tuyến đã giải phóng mặt bằng được 6,35km, còn lại 4,48km. Riêng đất ở liên quan đến tổng số 409 hộ dân, trong đó có 198 hộ của thành phố Vinh, 199 hộ của huyện Nghi Lộc và 12 hộ của thị xã Cửa Lò. Toàn bộ dự án dự kiến bố trí khoảng 550 lô tái định cư.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch đại lộ Vinh - Cửa Lò.
Phối cảnh tổng thể quy hoạch đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Hiện nay, khó khăn nhất đối với các địa phương là công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đang trong quá trình thẩm định.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các địa phương thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Nghi Lộc đã có một số kiến nghị liên quan đến xác nhận nguồn gốc đất, giá bồi thường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền yên cầu, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc phải tập trung quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng theo đúng kế hoạch; Triển khai tích cực công tác tái định cư. Đối với các phương án bồi thường đã được phê duyệt, đề nghị sớm tiến hành chi trả ngay sau khi được cấp kinh phí; Vận động nhân dân bàn giao mặt bằng trong phạm vi thi công đúng mốc thời gian đã cam kết; tổ chức thi công đảm bảo chất lượng và tiến độ phấn đấu thông tuyến vào cuối năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cũng yêu cầu các Sở, ngành phối hợp với các địa phương tham mưu để tháo gỡ khó khăn của dự án; bố trí nguồn vốn cho các huyện để chi trả đền bù cho người dân; đẩy nhanh tiến độ thẩm định các dự án thành phần./.

Thái Dương - Trường Ca

Theo truyenhinhnghean.vn
Từ khóa: Kinh tế
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang