Quyển sách kinh doanh của người Việt được ForbesBooks xuất bản

18/10/18 09:55
Sau hai tháng kể từ ngày ra mắt tại Mỹ, cuốn sách ''Competing with Giants'' (Vượt lên người khổng lồ) của ái nữ nhà Dr Thanh, Trần Uyên Phương chính thức có mặt tại Việt Nam. Đó là một cuốn sách đầu tiên của một người phụ nữ Việt được ForbesBooks lựa chọn xuất bản.

Ý tưởng cuốn sách này đến với Trần Uyên Phương khi cô tham gia khóa học Owner President Management dành cho các doanh nghiệp có doanh thu trên 10 triệu USD tại Đại học Harvard. Nhiều bạn cùng lớp hỏi cô tại sao Tân Hiệp Phát có thể đua tranh cùng các công ty đa quốc gia và với họ, đó là câu chuyện vô cùng hấp dẫn.

Trần Uyên Phương quyết định thực hiện cuốn sách như là một ''case sudy'' để chia sẻ.


img_6410.jpg

Tình yêu chính là động lực để Uyên Phương viết nên cuốn sách này.

"Competing with Giants" qua lời kể của Uyên, là câu chuyện của một công ty gia đình ở Việt Nam khởi nghiệp từ hoàn cảnh gian khó của thời kỳ hậu chiến tranh và kinh tế bao cấp, để vượt lên cạnh tranh với các công ty đa quốc gia. Một cuốn sách chia sẻ đến hào phóng về những bí quyết, triết lý trong kinh doanh của cô và Tân Hiệp Phát.

Ông Justin Batt - đại diện của ForbesBooks chia sẻ về lý do xuất bản cuốn sách “Competing with Giants bởi đây là cuốn sách không chỉ nói về kinh doanh thông thường, mà còn là một câu chuyện về lịch sử, văn hoá Việt Nam sau chiến tranh...

TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nói rằng: "Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách về doanh nghiệp mà còn là về lịch sử, văn hóa; về một thời kỳ trăn trở đổi mới cải cách của Việt Nam đến khi đất nước trưởng thành hơn trong kinh tế thị trường, hội nhập sâu rộng hơn, dám chơi những cuộc chơi lớn hơn thời kỳ toàn cầu hóa".

Với Uyên Phương, tình yêu chính là động lực để tôi hoàn thành cuốn sách. Tình yêu với gia đình họ trần và lớn hơn là tình yêu với Number One.

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang