Sữa học đường TH school MILK:Vì lợi ích trăm năm trồng người

22/10/18 16:44
LDNA+
Luôn trăn trở việc phát triển tầm vóc cho trẻ em Việt, TH đã sáng tạo dòng sữa tươi dành riêng cho tuổi học đường - TH school MILK. Đây là sản phẩm sữa tươi học đường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có nghiên cứu lâm sàng, kiểm nghiệm đối chứng về hiệu quả dinh dưỡng.
 
Chương trình Sữa học đường là một giải pháp về dinh dưỡng kết hợp với bữa ăn học đường và rèn luyện thể lực để nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em Việt Nam. Là giải pháp dinh dưỡng nên sữa học đường phải đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và bổ sung vi chất dinh dưỡng phù hợp cho từng lứa tuổi. Giữa bối cảnh chất lượng sữa học đường trong nước đang có nhiều dư luận trái chiều, việc sản phẩm TH school MILK ghi dấu với giải Vàng “Sản phẩm xuất sắc của năm” tại triển lãm Thực phẩm Thế giới lần thứ 27 - WorldFood Moscow 2018 (ngày 17-20/9) đã khẳng định sự nghiêm túc và tận tâm của Tập đoàn TH vì mục tiêu: Sản xuất dòng sữa tốt cho sức khỏe và sự phát triển tầm vóc trẻ em Việt Nam. Đây cũng là ghi nhận mới nhất của cộng đồng quốc tế với sản phẩm sữa TH school MILK. Trước đó, TH school MILK đã giành nhiều giải thưởng quốc tế như: Giải thưởng sáng kiến tốt nhất về sức khỏe học đường (Best Health Education Initiative awards) tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Gulfood (Dubai) tháng 2/2016. Tháng 5/2015, TH school MILK được trao giải thưởng Sản phẩm thực phẩm tốt nhất Asean.
TH tiên phong đi đầu trong việc nghiên cứu, thử nghiệm sữa tươi công thức bổ sung vi chất dinh dưỡng cho lứa tuổi học đường. Với sự hợp tác của các chuyên gia đến từ Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), chuyên gia Pháp, Tập đoàn TH cho ra đời dòng sữa học đường TH school MILK. Sản phẩm được kiểm nghiệm lâm sàng trên 3.600 học sinh tại 15 trường mẫu giáo và tiểu học thuộc huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và được Bộ Y tế chứng nhận hiệu quả về cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em. Đây là dòng sữa bổ sung các vi chất phù hợp với lứa tuổi và thể trạng của học sinh mẫu giáo và cấp 1 của Việt Nam.

 

 

 

Sự khác biệt của TH school MILK là sử dụng sữa tươi làm nguyên liệu chế biến, thay vì nhập khẩu sữa bột rồi pha lại. Trên thế giới hiện có 56 nước tham gia và hưởng ứng Ngày sữa học đường thế giới do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) phát động. Ở các quốc gia này, sữa học đường thường được làm từ sữa tươi. Cụ thể là sữa tươi nguyên chất bổ sung vi chất dinh dưỡng hoặc sữa tươi nguyên chất 100% như Nhật Bản. Bởi vậy, với bà Thái Hương - yếu tố tiên quyết để chương trình Sữa học đường thành công là phải có sữa học đường đạt chuẩn, có đủ nguồn lực sữa tươi cho trẻ. Các yếu tố này - dưới sự dẫn đường của “trái tim người mẹ” Thái Hương, Tập đoàn TH đã đạt được đầy đủ. Sữa học đường TH School MILK được làm bằng sữa tươi - loại sữa giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng; không bị mất chất do chế biến, bị “lọc” các chất bổ dưỡng như sữa bột nguyên liệu. Đó là nguyên lý dành cho trẻ nhỏ những gì tốt đẹp nhất.

 

Trang trại TH là nơi cung cấp nguồn sữa tươi dồi dào từ đàn bò sữa có quy mô đàn 45.000 con. Với năng lực sữa tươi toàn diện, Tập đoàn TH được chọn là đơn vị đồng hành cùng chương trình Sữa học đường quốc gia. Bà Thái Hương khẳng định: Quyết định số 1340/QĐ-TTg phê duyệt chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020 là một quyết định vô cùng đúng đắn, thể hiện tầm nhìn dài hạn trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực quốc gia. Bởi lẽ, lứa tuổi vàng (từ 2-12 tuổi) là khoảng thời gian quyết định đến 86% sự phát triển thể chất ở trẻ em. Đây cũng là giai đoạn quan trọng để tác động dinh dưỡng, để các em lớn lên có chiều cao vượt trội và khỏe mạnh.
Tập đoàn TH có các sáng kiến vận động nguồn lực xã hội (trong đó có sự tham gia của ngân sách địa phương) hỗ trợ các bà mẹ cho con uống sữa học đường (thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt). Năm học 2015 - 2016, Nghệ An triển khai thí điểm chương trình Sữa học đường tại 3 huyện, thành, thị là Quỳnh Lưu, Kỳ Sơn và thành phố Vinh. Đến năm học 2016 - 2017, chương trình tiếp tục thí điểm mở rộng tại 21/21 huyện, thành thị với 311.733 học sinh tại các trường mầm non và tiểu học tham gia (đạt tỷ lệ 69%). Tổng kinh phí triển khai đề án thí điểm trong năm học 2016 - 2017 là gần 318 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn TH hỗ trợ 138 tỷ đồng, phụ huynh đóng góp mua sữa là 164 tỷ đồng và tỉnh Nghệ An hỗ trợ 15 tỷ đồng. Nghệ An là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước triển khai chương trình trên diện rộng (toàn tỉnh, ở cả 2 cấp học mẫu giáo, tiểu học). Với đề án chương trình Sữa học đường cho học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2018 - 2020, Tập đoàn TH tiếp tục được UBND tỉnh lựa chọn là nhà tài trợ triển khai đề án. Với “tâm” và “tầm” của TH, tin rằng trẻ em Việt trong độ tuổi học đường sẽ được thụ hưởng dòng sữa chất lượng nhất, tốt nhất cho sức khỏe.
 
TH school MILK là dòng sản phẩm tiêu biểu, sản xuất hoàn toàn từ sữa tươi của TH, bổ sung vi chất được tính toán một cách khoa học, chất lượng cao giúp thúc đẩy chiều cao, tăng cường thị lực và khả năng tập trung, phù hợp với lứa tuổi học đường (từ 2-12 tuổi). Sau khi kiểm nghiệm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân giảm mạnh khoảng 3%; suy dinh dưỡng thấp còi giảm khoảng 1,5%; tình trạng thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng chính (vitamin A, sắt, kẽm) đều được cải thiện rõ rệt.
Kim Ngân
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang