Kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh “Làm theo lời Bác dặn”

Thời sự | Hà An | 11:43 17/05/2020

LDNA+ Sáng 17/5, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Toàn cảnh lễ kỷ niệm - Ảnh: Hà An

 

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, nguồn cổ vũ lớn lao cho toàn thể dân tộc Việt Nam. Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghệ An đã phát động phong trào thi đua “Làm theo lời Bác dặn” tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể. Nhiều đơn vị, địa phương xây dựng và triển khai các công trình, phần việc “làm theo Bác” thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, chung sức với Đảng và Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Trong thời điểm khó khăn, nhân dân toàn tỉnh cùng phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, góp sức người, sức của hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt đạt trên 70 tỷ đồng - là một trong những tỉnh có số tiền quyên góp lớn của cả nước.

Chương trình văn nghề kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Dù đã đạt được nhiều thành quả trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà, nhưng đến nay Nghệ An vẫn chưa là tỉnh “khá” của cả nước như Bác hằng mong muốn.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Trong thời gian tới, Nghệ An tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực và đủ uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân. Cùng với đó, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh; tích cực, chủ động hội nhập, hợp tác, huy động hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển; đẩy mạnh cải cách hànhchính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tạo động lực phát triển mới.... Đặc biệt, Nghệ An sẽ tập trung tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lầnthứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 - 19/5/2020), nhiều hoạt động đã được tổ chức như hội thảo khoa học quốc gia, triển lãm tranh cổ động tấm lớn tại Quảng trường Hồ Chí Minh, hội nghị biểu dương các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO