Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam và biểu dương CBCĐ, CNVCLĐ tiêu biểu

Công đoàn | Nhóm CTV | 09:00 27/07/2019

LDNA+ Nhân dip này, các LĐLĐ tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn và biểu dương cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động tiêu biểu.

Sáng 25/7, LĐLĐ Hưng Nguyên tổ chức lễ biểu dương 43 cá nhân là các cán bộ công đoàn cơ sở, công nhân lao động tiêu biểu và giám đốc doanh nghiệp “Vì người lao động”. Tại buổi lễ, có 2 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn Việt Nam.

* Chiều 25/7, LĐLĐ huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 40 năm ngày thành lập Công đoàn huyện Quỳ Hợp (6/8/1979-6/8/2019) và biểu dương cán bộ công đoàn, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2019.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn, tri ân những thế hệ đi trước và những người đã, đang và sẽ tiếp nối sự nghiệp chung của tổ chức công đoàn; đặc biệt là cán bộ công đoàn cơ sở - lực lượng nòng cốt, là cánh tay nối dài của tổ chức công đoàn cấp trên đến với đoàn viên, CNVCLĐ. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện biểu dương 30 các bộ công đoàn, 47 công chức, viên chức, người lao động tiêu cấp huyện.

* Ngày 26/7, LĐLĐ huyện Tân Kỳ tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương cán bộ công đoàn xuất sắc, công nhân viên chức lao động tiêu biểu và giám đốc doanh nghiệp vì người lao động.

Lễ tuyên dương cán bộ công đoàn xuất sắc, công nhân viên chức lao động tiêu biểu huyện Tân Kỳ - Ảnh: Như Lành

Phát huy vai trò là tổ ấm của người lao động, trong những năm qua, công đoàn huyện Tân Kỳ đã có những bước tiến mới, thay đổi tư duy và hành động để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhiều đoàn viên công đoàn có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, công trình khoa học đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Cùng với đó, các hoạt động ủng hộ từ thiện, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được tích cực hưởng ứng.

Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ tặng bước trướng mang dòng chữ “Tổ chức công đoàn huyện Tân Kỳ 90 năm đổ mới, phát triển, vì quyền và lợi ích người lao động”cho thường trực LĐLĐ huyện

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện Tân Kỳ đã tuyên dương 31 cán bộ công đoàn xuất sắc, 29 công nhân viên chức lao động tiêu biểu và 4 giám đốc doanh nghiệp vì người lao động. Cũng dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tặng kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 3 cá nhân; trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 cá nhân và và trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho 1 tập thể, bằng khen cho 9 cá nhân và 7 tập thể.

* Chiều 6/7, LĐLĐ TP. Vinh tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2016-2019.

Tuyên dương 39 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu - Ảnh: Mai Liễu

Quản lý số lượng công đoàn cơ sở lên đến 218 đơn vị với hơn 10.200 đoàn viên, LĐLĐ TP. Vinh đã tập trung hướng về cơ sở để thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của cơ quan bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ thành phố đã tặng 10 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp bệnh viện đa khoa thành phố khám chữa bệnh miễn phí cho 100 công nhân lao động. Ra mắt mô hình “Vì sức khỏe của bạn”. Sửa chữa, xây mới 4 ngôi nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền 90 triệu đồng. Trong tháng công nhân với chủ đề “vì lợi ích đoàn viên công đoàn” các công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến đoàn viên người lao động. LĐLĐ TP cũng chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua “Năng suất cao hơn, tốt hơn” trong các đơn vị sản xuất kinh doanh; ‘Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” trong các đơn vị hành chính sự nghiệp; ‘Phong trào hai giỏi” trong khối trường học.

Tại buổi lễ, LĐLĐ TP. Vinh đã tôn vinh 39 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu và trao kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn.

Ông Đỗ Đình Quang - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh khẳng định: Hoạt động công đoàn những năm qua đạt được hiệu quả rõ nét là nhờ sự đóng góp tích cực của các ban chấp hành công đoàn cơ sở và đoàn viên tiêu biểu.

Công đoàn TP. Vinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam; tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Luôn đồng hành cùng đoàn viên người lao động, từ đó nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn và góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Lãnh đạo TP Vinh trao bức trướng cho LĐLĐ thành phố Vinh

Dịp này, Thành uỷ Vinh đã tặng Công đoàn TP Vinh bức trướng mang dòng chữ "Giai cấp công nhân và Công đoàn thành phố - 90 năm xây dựng và phát triển”.

* Chiều 26/7, Công ty CP TTH GROUP tổ chức lễ kỷ niệm và gắn biển cụm công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Ban chấp hành công đoàn và Ban giám đốc công ty đã xây dựng, ký kết các chương trình phối hợp cụ thể; ban hành quy chế đối thoại cơ sở, quy chế dân chủ cơ sở nơi làm việc; xây dựng và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể… Các phong trào thi đua như lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào xanh sạch đẹp, vệ sinh môi trường; phong trào đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh..., tặng quà cho CBNV có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức sinh nhật cho đoàn viên hàng tháng, tổ chức tham quan nghỉ dưỡng và các phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao sôi nổi...

Năm 2019, nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn nữa đời sống CBNV, Ban giám đốc công ty đã quyết định xây dựng công trình nhà để xe, sân cầu lông và hội trường lớn. Các công trình được khởi công từ tháng 1/2019, với tổng kinh phí trên 3,4 tỷ đồng. Đến nay các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Các công trình này sẽ giúp CBNV công ty có chỗ để xe rộng thoáng; có hội trường lớn trang nghiêm làm nơi hội họp, tổng kết, văn hóa, văn nghệ; có sân thể thao làm nơi luyện tập thi đấu, nâng cao sức khỏe sau giờ làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Doãn Thắng - Bí thư chi bộ, Tổng giám đốc Công ty chia sẻ: “Ban giám đốc công ty ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu xây dựng các hoạt động phong trào của BCH công đoàn. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện về thời gian, hỗ trợ kinh phí để công đoàn hoạt động hiệu quả, thực sự là cầu nối giữa lãnh đạo công ty và người lao động”.

* Ngày 27/7, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách tại xã Nghĩa Trung.

LĐLĐ huyện đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Lô Đặng Cương ở xóm 13 là thương binh 3/4; gia đình bà Hồ Thị Nuôi ở xóm 16 là mẹ liệt sỹ.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tặng quà cho mẹ liệt sỹ Hồ Thị Nuôi ở xóm 16 - Ảnh: Minh Thái

Tại các nơi đến thăm, LĐLĐ huyện đã hỏi thăm sức khỏe các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hi sinh, cống hiến của các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Bên cạnh đó, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019); Chiều ngày 26/7, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức gắn biển công trình “Nâng cấp sân trường và làm mái tôn” tại Trường mầm non Nghĩa Sơn, công trình trị giá 150 triệu ĐỒNG. Công trình gồm các bồn hoa trong khuôn viên nhà trường và trên 50 chậu hoa trang trí tại các lớp học. Ngoài ra hệ thống mái tôn được kéo dài quanh khuôn viên 1 số lớp học và là nơi nghi ngơi của cán bộ giáo viên sau những giờ làm việc. Công trình này được Công đoàn Trường mầm non Nghĩa Sơn vận động đoàn viên đóng góp 15 triệu đồng, huy động trên 30 ngày công lao động do đoàn viên Công đoàn trường đảm nhận, sau 1 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO