Người dân miền núi Kỳ Sơn chủ động phòng chống dịch bệnh
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân huyện vùng cao Kỳ Sơn đã di chuyển vào các gia trại, khu kinh tế vừa tập trung phát triển sản xuất vừa thực hiện việc tránh tụ tập đông người, giãn khoảng cách tiếp xúc một cách có hiệu quả, góp phần phòng tránh dịch bệnh.
 • Huyện ủy Kỳ Sơn miễn nhiệm Phó Hiệu trưởng nghiện ma túy
  LDNA+ Lao động Nghệ An ngày 17/10 đăng bài “Hiệu phó nghỉ nhiều tháng cai nghiện vẫn hưởng nguyên lương”. Sau khi báo nêu, Huyện ủy Kỳ Sơn đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh của ông L.K.V.
  Đời sống & Lao động7 tháng trước - Cao Sơn
 • Người dân Kỳ Sơn lo lắng vì quả bo bo được mùa nhưng không có người thu mua
  Bo Bo được xem là cây trồng mũi nhọn trong công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân vùng cao Kỳ Sơn. Mùa thu hoạch Bo Bo năm 2019 đang bước vào chính vụ nhưng người dân không khỏi lo lắng vì không có thương lái đến thu mua loại quả dược liệu này.
  Kinh tế10 tháng trước
 • Lốc xoáy làm thiệt hại nặng nề cho các hộ dân ở xã biên giới Nậm Càn
  Vụ lốc xoáy xảy ra vào khoảng 15h ngày 6/4, kéo dài cả tiếng đồng hồ đã gây thiệt hại nặng nhiều hộ dân ở các bản Thăm Hín, Liên Sơn, xã Nậm Càn huyện biên giới Kỳ Sơn.
  Thời sựmột năm trước
 • Thiệt hại sau thủy điện xả lũ: Ai lo?
  LDNA+ Trận lũ lớn rạng sáng 31/8 khiến nhiều làng bản, trường học 4 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn lâm cảnh sống chung với lũ. Điều khiến người dân hốt hoảng là hơn 2 tỉ m3 nước lũ xả từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ là một mối lo không chỉ trong trận lũ này. Thực hư trận lũ gây hại và mối lo của người dân ra sao?
  Thời sựmột năm trước - Vũ Toàn
 • Chia khó với vùng cao
  LDNA+ Trong chưa đến 1 tháng, các huyện miền núi Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương... phải gánh chịu 2 cơn bão liên tiếp. Lũ chồng lũ ngay trước thềm năm học mới. Hàng chục lớp học, nhà công vụ giáo viên ngập nước, bùn đất dày đặc, thậm chí bị cuốn trôi. Đời sống CNVCLĐ và nhân dân thêm gian nan bội phần.
  Đời sống & Lao độngmột năm trước - Hà An - Hoàng Yến
 • Tặng quà các trường bị lũ lụt
  LDNA+ Từ ngày 27-28/8, đoàn công tác ngành Giáo dục Nghệ An đã đi thăm hỏi, trao quà cho các trường và thầy cô, học sinh bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông.
  Thời sựmột năm trước - Hoàng Yến
 • BĐBP Nghệ An: Di dời 2 nhà dân bị sạt lở sau mưa lũ
  Sáng 25/8, 2 hộ dân có nhà bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ trên địa bàn bản Xốp Lau, xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn đã được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải (BĐBP Nghệ An) và bà con dân bản di dời đến vị trí an toàn.
  Đời sống & Lao độngmột năm trước
 • Nghệ An: Nước lũ cuồn cuộn, nhà ngập sâu trong bùn, 6 người chết
  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cùng với nước lũ dâng cao đã ảnh hưởng nặng nề đến các huyện miền Tây Nghệ An, đặc biệt là huyện Kỳ Sơn, thiệt hại lớn về người và tài sản.
  Thời sựmột năm trước
 • Nghệ An "gồng mình" ứng phó với mưa lũ
  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nước trên các sông tiếp tục dâng cao, tình hình mưa lũ ở các huyện vùng cao vẫn diễn biến phức tạp, đã có 5 người chết và 1 người mất tích, thiệt hại về tài sản hết sức nặng nề. Chính quyền, người dân các huyện miền núi đang gồng mình ứng phó với mưa lũ".
  Đời sống & Lao độngmột năm trước
 • Trường Tiểu học ở vùng biên giới xứ Nghệ bị nước lũ đánh sập
  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trời mưa lớn khiến mực nước ở sông, suối dâng cao làm 5 phòng Ký túc xá của trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến các phòng học khác.
  Thời sựmột năm trước
 • Bảo tồn giống lúa đặc sản Tẻ thơm vùng cao Kỳ Sơn
  Gạo Tẻ thơm là một trong những đặc sản của huyện vùng cao Kỳ Sơn. Giống lúa này được đồng bào người Thái, người Mông lưu truyền từ bao đời nay. Nhưng khó khăn hiện nay là do nguồn giống đã có sự thoái hóa do thời gian canh tác nhiều năm, cùng với việc người dân chưa chú trọng đầu tư, chăm sóc, duy trì bảo tồn giống làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm.
  Kinh tếmột năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO