• Kỳ Sơn tiêu hủy nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
  Huyện Kỳ Sơn vừa thành lập hội đồng tiêu hủy nội tạng, phụ phẩm động vật không rõ nguồn gốc do lực lượng chức năng thu giữ trên địa bàn.
  Thời sự9 tháng trước
 • Dắt trò về điểm chính
  LDNA+ Nhằm đón đầu cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, một số trường tiểu học trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã phải đi trước một bước khi đưa học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 tại các điểm lẻ ra điểm chính để các em làm quen dần với môi trường mới. Tuy nhiên, đưa được các em đến điểm chính đã khó, giữ các em lại để chăm nuôi lại càng khó hơn nhiều lần…
  Văn hóa & Giáo dụcmột năm trước - Tiến Đông
 • Kỳ sơn: Giận nhau - rào cản của việc sáp nhập bản
  LDNA+ Tưởng rằng câu chuyện giận nhau chỉ xảy ra giữa các cá nhân, gia đình, đằng này ở huyện biên giới Kỳ Sơn chuyện giận nhau, xích mích còn lan rộng ra giữa các dòng họ, các bản, dẫn đến việc sáp nhập bản theo chủ trương gặp rất nhiều khó khăn.
  Thời sựmột năm trước - Tiến Đông
 • Huyện ủy Kỳ Sơn miễn nhiệm Phó Hiệu trưởng nghiện ma túy
  LDNA+ Lao động Nghệ An ngày 17/10 đăng bài “Hiệu phó nghỉ nhiều tháng cai nghiện vẫn hưởng nguyên lương”. Sau khi báo nêu, Huyện ủy Kỳ Sơn đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh của ông L.K.V.
  Đời sống & Lao độngmột năm trước - Cao Sơn
 • Người dân Kỳ Sơn lo lắng vì quả bo bo được mùa nhưng không có người thu mua
  Bo Bo được xem là cây trồng mũi nhọn trong công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân vùng cao Kỳ Sơn. Mùa thu hoạch Bo Bo năm 2019 đang bước vào chính vụ nhưng người dân không khỏi lo lắng vì không có thương lái đến thu mua loại quả dược liệu này.
  Kinh tếmột năm trước
 • Lốc xoáy làm thiệt hại nặng nề cho các hộ dân ở xã biên giới Nậm Càn
  Vụ lốc xoáy xảy ra vào khoảng 15h ngày 6/4, kéo dài cả tiếng đồng hồ đã gây thiệt hại nặng nhiều hộ dân ở các bản Thăm Hín, Liên Sơn, xã Nậm Càn huyện biên giới Kỳ Sơn.
  Thời sựmột năm trước
 • Thiệt hại sau thủy điện xả lũ: Ai lo?
  LDNA+ Trận lũ lớn rạng sáng 31/8 khiến nhiều làng bản, trường học 4 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn lâm cảnh sống chung với lũ. Điều khiến người dân hốt hoảng là hơn 2 tỉ m3 nước lũ xả từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ là một mối lo không chỉ trong trận lũ này. Thực hư trận lũ gây hại và mối lo của người dân ra sao?
  Thời sự2 năm trước - Vũ Toàn
 • Chia khó với vùng cao
  LDNA+ Trong chưa đến 1 tháng, các huyện miền núi Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương... phải gánh chịu 2 cơn bão liên tiếp. Lũ chồng lũ ngay trước thềm năm học mới. Hàng chục lớp học, nhà công vụ giáo viên ngập nước, bùn đất dày đặc, thậm chí bị cuốn trôi. Đời sống CNVCLĐ và nhân dân thêm gian nan bội phần.
  Đời sống & Lao động2 năm trước - Hà An - Hoàng Yến
 • Tặng quà các trường bị lũ lụt
  LDNA+ Từ ngày 27-28/8, đoàn công tác ngành Giáo dục Nghệ An đã đi thăm hỏi, trao quà cho các trường và thầy cô, học sinh bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông.
  Thời sự2 năm trước - Hoàng Yến
 • BĐBP Nghệ An: Di dời 2 nhà dân bị sạt lở sau mưa lũ
  Sáng 25/8, 2 hộ dân có nhà bị sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ trên địa bàn bản Xốp Lau, xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn đã được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải (BĐBP Nghệ An) và bà con dân bản di dời đến vị trí an toàn.
 • Nghệ An: Nước lũ cuồn cuộn, nhà ngập sâu trong bùn, 6 người chết
  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cùng với nước lũ dâng cao đã ảnh hưởng nặng nề đến các huyện miền Tây Nghệ An, đặc biệt là huyện Kỳ Sơn, thiệt hại lớn về người và tài sản.
  Thời sự2 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO