Lái ô tô đâm thẳng nhóm phóng viên VTV, người thoát chết, máy quay bị cán nát

Thời sự | 21:24 13/06/2017

Nhà báo Trần Tuyết Mai cho biết: “Khi chúng tôi đang đứng ở khu vực mà người dân phản ánh có sai phạm thì xuất hiện một người nhảy ra xưng là chủ nhà, tên H. phóng xe ô tô đâm thẳng vào tôi”.

Vụ việc xảy vào ngày 13/6 tại khu vực trước cửa số nhà 172 đường QL3 thuộc địa bàn xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc.

Theo Nhà báo Trần Tuyết Mai - Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam thì khi đó, nhóm phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam- VTV đang đi ghi nhận về việc lấn chiếm đất công ao hồ để làm quán bán hàng và xây dựng nhà trái phép.

Nhà báo Trần Tuyết Mai cho biết: "Khi chúng tôi đến phỏng vấn lãnh đạo UBND xã Phù Lỗ, họ cũng khẳng định có một số địa điểm như đơn phản ánh. Khi chúng tôi đang đứng ở khu vực mà người dân phản ánh có sai phạm thì xuất hiện một người nhảy ra xưng là chủ nhà, tên H. phóng xe ô tô đâm thẳng vào tôi.

Tôi nhảy ra và tránh được, sau đó đó ông H. tiếp tục cho xe đâm vào người quay phim, chiếc máy quay rơi xuống đường và ông H. lái xe xe chèn nát máy quay.

Theo nguyên tắc và nghiệp vụ báo chí, chúng tôi phải xuống hiện trường, dù lãnh đạo xã có đi cùng hay không. Tuy nhiên, sự việc xảy ra nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi.

Trước khi xuống hiện trường, nhóm phóng viên có trao đổi với lãnh đạo xã và đề nghị xã đưa nhóm xuống vị trí 3 ha hồ bị chiếm dụng. Sau đó, lãnh đạo xã có gọi điện cho ông H. và nói chuyện rất lâu.

Cuối cùng, lãnh đạo xã nói rằng không thể đưa nhóm phóng viên xuống hiện trường vì "lý do tế nhị". Nhóm phóng viên xuống hiện trường theo phân công của lãnh đạo Đài để ghi nhận, tìm hiểu thông tin theo đơn phản ánh của nhân dân huyện Sóc Sơn đã gửi đến Đài truyền hình Việt Nam trước đó".

Hiện nhóm PV của Đài truyền hình Việt Nam vẫn đang làm việc với Công an huyện Sóc Sơn. Được biết, chiếc máy quay của VTV bị nghiền nát có giá thị trường khoảng 2 tỷ đồng.

PV Infonet đã trực tiếp liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, Trưởng công an huyện nhưng không thấy ai nghe máy mặc dù chuông có reo.

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc...

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO