Làm rõ vụ 2 cô giáo bạo hành trẻ mầm non ở Vũng Tàu

Đời sống & Lao động | 21:13 22/03/2018

Ngày 22-3, Phòng Giáo dục TP. Vũng Tàu cùng công an TP đã làm việc với BGH trường mầm non Hoa Hồng (đường Lê Lợi, TP. Vũng Tàu) để làm rõ nội dung clip hai cô giáo bạo hành trẻ gây xôn xao mạng xã hội trong vài ngày qua.

Theo đó, ngày 20-3, trên mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều clip được cho là bé trai bị hai cô giáo có biểu hiện bạo hành trong giờ nghỉ trưa.

Qua thông tin xác định vụ việc xảy ra ở tại trường mầm non Hoa Hồng, TP. Vũng Tàu. Cháu bé bị bạo hành là cháu PTQ. Cháu mới theo học tại trường MN Hoa Hồng không lâu.

Tại buổi làm việc, hai cô giáo tên H. và ĐTH cũng đã xin lỗi gia đình cháu Q. và thừa nhận sai.

Cô H.- giáo viên có hành động đá em Q. trình bày, trưa 15-3, khi các cháu ngủ, cô H. đang ru con của mình ngủ. Lúc này cháu Q. đến gần cô H. “ Lý ra tôi đứng dậy bế cháu Q. nhưng khi đó tôi cho con bú nên không bế được cháu. Tôi lấy chân hất cháu ra. Tôi đã vi phạm… Tôi rất mong BGH cho tôi cơ hội làm lại từ đầu”- cô H. thừa nhận.

Cô giáo khác là ĐTH cũng tường trình lại, nhận sai trong sự việc với cháu Q: “Ngày 15-3, sau khi cho các bé ăn trưa và đi ngủ, tôi có vỗ cho một bé mới ngủ. Tôi mặc quần màu đen. Trong lúc đó bé Q. có lại chỗ tôi và tôi đã dùng chân để đẩy bé đi ra cho bé mới ngủ. Sau đó tôi đã bế bé vào nằm chỗ khuất camera để cho bé nằm và đưa bình sữa cho bé bú. Tôi biết hành vi của tôi là sai trái, sai lệch chuẩn mực xã hội…”

Làm rõ vụ 2 cô giáo bạo hành trẻ mầm non ở Vũng Tàu - ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip

Mẹ của cháu Q. là chị Tr. cũng cho biết thêm, ngày 15-3, chị xem qua camera của trường và thấy cháu Q. bị cô đạp và có lên trường đón cháu về. Hai vợ chồng chị đã gặp BGH và hai cô để làm rõ sự việc vào ngày 16-3. Sau khi trao đổi và làm rõ, chị Tr. chỉ nhắc nhở để hai cô rút kinh nghiệm về công tác giữ trẻ, cần trao đổi nhiều hơn với phụ huynh để biết tâm lý trẻ. Vì cháu Q. mới đi học. Sau ngày này, gia đình đã không có kiến nghị gì thêm. Hiện nay cháu Q. đã dần lấy lại tâm lí, cơ thể cũng không còn tổn thương. Vì thấy tội cho cháu nên cậu cháu Q. đã đăng clip này lên mạng. Chị Tr. không phải người đưa clip lên mạng xã hội và cũng hoàn toàn không biết sự việc clip được đưa lên mạng xã hội và chia sẻ nhiều như trên. Khi gia đình có ý kiến, người cậu đã gỡ bỏ thông tin và clip nêu trên.

Hiệu trường trường MN Hoa Hồng cho biết đã xin lỗi phụ huynh và gia đình chấp nhận bỏ qua sự việc. Trường cũng đã kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với cả hai cô giáo từ ngày 16-3 và không được hưởng chế độ.

Ông Lê Văn Mỹ- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vũng Tàu, nhận định nhà trường buông lỏng trong quản lý khiến giáo viên sai phạm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nên yêu cầu trường có biện pháp quản lý chặt chẽ, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO