Làm visa đi Hàn Quốc: Hàng nghìn người chen chúc đứng chờ, cả dãy phố tắc nghẽn

Đời sống & Lao động | 14:16 09/04/2019

Từ cuối năm 2018, khi Hàn Quốc nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân các nước trong khối ASEAN thì khu vực lãnh sự ĐSQ Hàn Quốc trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) luôn tấp nập người ra vào làm thủ tục. Mỗi ngày có hàng nghìn người đứng chờ để làm visa dẫn đến tình trạng ùn tắc và quá tải.

Theo ghi nhận của PV Infonet trong sáng nay (9/4), mặc dù chưa đến giờ làm việc nhưng ngay trước khu vực Đại sức quán Hàn Quốc trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) đã có rất đông người đứng ngồi chật kín bên đường để chờ lấy số làm visa.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người tay cầm sẵn hồ sơ, giấy tờ đứng chờ trước cửa Đại sứ quán Hàn Quốc khiến cả con đường luôn trong tình trạng đông nghịt và quá tải.
Nhiều người ngồi xếp hàng trên vỉa hè để chờ đến lượt làm thủ tục.
Khoảng 9h sáng, thời điểm khá đông người và tình trạng nhộn nhạo đã xảy ra khiến lực lượng an ninh phải rất vất vả để xử lý ổn định.
Được biết, từ cuối năm 2018, khi Hàn Quốc nới rộng thời hạn visa lên 5 năm cho công dân các nước trong khối ASEAN, trong đó có Việt Nam, thì Lãnh sự ĐSQ Hàn Quốc ngày nào cũng đặt trong tình trạng quá tải.
Nguyên nhân do nhu cầu đi du lịch, học tập và làm việc của người Việt Nam tại Hàn Quốc rất lớn.
Chị Thúy (nhân viên của một công ty du lịch) cho biết: "Vào thời điểm hiện tại, công ty tôi làm visa cho khách đi Hàn Quốc khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi nếu như ngày trước tôi chỉ mất một buổi sáng để làm thủ tục thì bây giờ phải chờ từ sáng tới tận tối muộn mới nộp xong hồ sơ".
Theo những người làm visa ở đây cho biết, những người muốn làm thủ tục cấp visa Hàn Quốc phải xin số thứ tự rồi ngồi xếp hàng chờ kiểm tra hồ sơ. Sau khi nhân viên của Lãnh sự Hàn Quốc kiểm tra đầy đủ, ký vào phiếu số thứ tự thì mới được vào làm thủ tục.
Bên trong Lãnh sự ĐSQ Hàn Quốc, hàng người ngồi chờ khắp dọc hành lang đến sảnh tòa nhà. Chị Hà (nhân viên làm việc tại tòa nhà) cho biết: "Thang máy của tòa nhà thường xuyên quá tải, công ty tôi ở tầng cao nên mỗi lần đi xuống phải chờ rất lâu".
Được biết, mỗi ngày phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc phát khoảng 400-500 số cho người dân đến làm visa. Tuy nhiên, việc phát số này được chỉ định ngẫu nhiên, không theo quy định.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO