Lan toả các phong trào thi đua yêu nước

Thời sự | Tiến Đông | 10:44 07/08/2020

LDNA+ Sáng nay (7/8/2020), tại thành phố Vinh đã diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020.

 

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; các đại biểu trung ương, địa phương cùng hơn 500 đại biểu, trong đó có 188 đại biểu là điển hình tiên tiến được các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị bầu chọn, suy tôn vì những đóng góp quan trọng vào thành tích chung của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Đại hội làm lễ chào cờ

Trước đó, trong khuôn khổ của Đại hội, vào tối 6/8 các đại biểu đã tham dự Chương trình Giao lưu điển hình tiên tiến tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2015 - 2020 “Những bông hoa trên quê hương Bác Hồ”.

Trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua đã được triển khai mạnh mẽ và có hiệu quả, qua đó phát hiện được nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực

Với chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo, thi đua xây dựng Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là trung tâm kết nối phát triển của vùng Bắc Trung Bộ”, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định những kết quả, thành tựu đã đạt được để phát huy, chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân để khắc phục trong công tác thi đua khen thưởng.

Trong 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh đã được triển khai rộng khắp trong các địa phương, đơn vị. Có nhiều phong trào thi đua được triển khai thực hiện hiệu quả, tiêu biểu như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Dân vận khéo”; “Xung kích tình nguyện”… Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong tất cả các lĩnh vực. Đã có 6 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc; có 8 tập thể và 7 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng; 60 tập thể và 97 cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng; 2 cá nhân được trao Huân chương dũng cảm; 101 tập thể và 484 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 594 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Ngoài ra còn có 6.125 tập thể và 20.981 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhờ có những thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Phong trào thi đua khen thưởng được tổ chức mạnh mẽ đã góp phần biểu dương, tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong học tập, lao động; lan toả những tấm gương người tốt, việc tốt. Đồng thời giúp rút ra bài học kinh nghiệm quý báu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức các phong trào thi đua và công tác khen thưởng, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 5 năm tiếp theo, giai đoạn 2020 - 2025.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao công tác thi đua khen thưởng tại Nghệ An trong những năm qua. Đặc biệt với nhiều phong trào được triển khai trên mọi lĩnh vực đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của Nghệ An, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, chỉ số cạnh tranh đã được nâng lên đứng vị trí thứ 18 - đứng đầu khối thi đua các tỉnh Bắc Trung Bộ. Phó Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, Nghệ An cần quan tâm hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức về công tác thi đua khen thưởng trong tình hình mới. Gắn phong trào thi đua với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để Nghệ An luôn là điểm sáng, đi đầu trong cả nước. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong tất cả các lĩnh vực, tất cả các đối tượng, đảm bảo tính chính xác, công bằng, tính nêu gương, những điển hình tiên tiến phải là những tấm gương nổi bật nhất, nhằm lan toả, động viên hơn nữa các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu với 18 đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, trong đó có 3 đại biểu đương nhiên và 15 đại biểu thuộc các lĩnh vực trong xã hội. Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng cờ thi đua cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019, cụm thi đua các tỉnh bắc Trung Bộ.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO