“Vốn” cũ làm việc mới
LDNA+
Mươi, mười lăm năm trở lại đây, thực hiện công cuộc đổi mới, loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước ở nước ta, ở tỉnh ta ngày càng nhiều và đang tiếp tục nhiều thêm. Theo số liệu của LĐLĐ tỉnh, Nghệ An hiện có 9.917 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó doanh nghiệp nhà nước chỉ có 32, còn lại là các doanh nghiệp ngoài nhà nước.
Trao quà hỗ trợ các tỉnh Tây Bắc bị lũ lụt
28/08/17 08:58
LDNA+
Từ ngày 18- 20/8,  LĐLĐ tỉnh đã đi trao quà trực tiếp tới 4 tỉnh phía Bắc bị thiệt hại nặng do mưa lũ, gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Yên Bái.
trần đông
Nâng cao y đức,  chăm sóc sức khỏe nhân dân
25/08/17 15:50
LDNA+
Mỗi đoàn viên công đoàn ngành y tế luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, lấy việc nâng cao năng lực làm việc, nâng cao y đức làm mục tiêu phấn đấu, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2012-2017.
Hoàng Yến
Chế độ nghỉ chăm sóc con ốm như thế nào?
21/08/17 16:53
LDNA+
Thời gian nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH chăm sóc con ốm của bạn sẽ được tính bằng thời gian thực tế mà bạn đã nghỉ để chăm sóc cả 2 con, được tính từ ngày 4 đến ngày 13/7/2017 là 9 ngày (trừ 1 ngày nghỉ hàng tuần là Chủ nhật), không tính riêng thời gian cho mỗi con.
Điểm tựa để vươn lên
21/08/17 11:00
LDNA+
Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi “Vì nữ công nhân lao động nghèo” mà nhiều chị em cán bộ công nhân viên chức lao động gặp hoàn cảnh khó khăn có vốn đầu tư phát triển các mô hình sản xuất, tăng thu nhập, ổn định đời sống.
Hoàng Yến
Liên đoàn Lao động Gyungki (Hàn Quốc) - Chỉ vì người lao động
15/08/17 14:55
LDNA+
Năm 2013, tôi được cử sang thăm và làm việc với Liên đoàn Lao động Gyungki (Hàn Quốc). Việc được sang thăm và làm việc với tổ chức công đoàn khác thể chế làm tôi rất háo hức với mong muốn được tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu, hầu mong áp dụng vào công việc của mình. Tuy vậy, với thời gian ngắn và làm việc theo chương trình đối ngoại nên công việc nghiên cứu có phần hạn chế. Song những gì được công đoàn bạn trao đổi qua buổi làm việc cũng đã cho tôi những kinh nghiệm, xin được chia sẻ.
Nguyễn Công Danh
Chung tay xây dựng thiết chế văn hóa
15/08/17 09:42
LDNA+
Đó là ý kiến phát biểu của ông Đặng Quang Điều - Trưởng ban Chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam tại hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; tôn vinh giám đốc vì người lao động, chủ tịch công đoàn và công nhân lao động tiêu biểu do LĐLĐ tỉnh tổ chức vào sáng 21/7. Tham dự và chỉ đạo hội nghị còn có ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Uyên Nhi
Trọng tâm, thiết thực, hiệu quả
15/08/17 09:31
LDNA+
Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam (khóa XI) đã lựa chọn năm 2017 là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn". Thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, trong năm nay các cấp công đoàn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động trọng tâm, thiết thực, hiệu quả để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Phóng viên Báo Lao động Nghệ An đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về vấn đề này.
Hoàng Yến (thực hiện)
Công đoàn vận động công nhân viên chức cai thuốc lá
12/08/17 08:07
Dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
Thủ lĩnh của hàng ngàn đoàn viên
10/08/17 17:05
LDNA+
Sau nhiều lần hẹn, cuối cùng tôi cũng gặp được anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên vào một sáng Chủ nhật. Trong câu chuyện không đầu, không cuối, thỉnh thoảng lại bị ngắt quãng bởi những cuộc điện thoại hỏi ý kiến làm hồ sơ thai sản, nghỉ ốm của người lao động, cũng đã phần nào giúp tôi hình dung được công việc của một người thủ lĩnh công đoàn trong môi trường doanh nghiệp có hàng ngàn đoàn viên.
Triều Sơn
Dung hòa quyền lợi của  hai phía
10/08/17 16:59
LDNA+
Sau hai phiên họp, sáng 7/8, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã chính thức chốt mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%. Đây là mức tăng thấp nhất từ trước tới nay.
Hà An - Hoàng Yến
Hơn 1,2 tỷ đồng của hai công ty bất động sản đến với bệnh viện Nhi Đồng II
10/08/17 03:55
Bên cạnh đưa Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, thì toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty Địa ốc Kim Phát và Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát (Q.10, TP.HCM) luôn tâm nguyện “kinh doanh là chia sẻ để kết nối niềm vui, kết nối yêu thương”. 
Thủ tục hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh?
08/08/17 15:18
LDNA+
Sau khi nghỉ chế độ sinh con, lao động nữ đi làm việc trở lại nhưng chưa phục hồi sức khỏe thì làm đơn xin nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu đi làm việc trở lại. Đơn xin nghỉ dưỡng sức gửi cho công ty, công ty sẽ có trách nhiệm xem xét số ngày nghỉ và làm các thủ tục để lao động nữ được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.
Khoảng trống và rào cản lớn
07/08/17 15:53
LDNA+
Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp là mục tiêu hướng tới của Đảng, Nhà nước và hệ thống công đoàn nhiều năm qua. Tuy nhiên, trên thực tế, việc xây dựng thiết chế văn hóa tại các KCN đang gặp những rào cản lớn, khiến việc biến chủ trương, nghị quyết của Đảng về nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân thành hiện thực rất khó khăn.
TÚ BẢO
Nghi vấn phó chủ tịch  ly hôn giả để sinh con thứ 3
03/08/17 16:31
LDNA+
Ông Hồ Phi Triều - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, được bầu vào chức vụ này vào ngày 3/3/2016, tại kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2011-2016 HĐND thị xã Hoàng Mai. “Vợ cũ” của ông Triều là bà Nguyễn Thị Xuân Hồng, hiện giữ chức Phó Chánh Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông, bà Hồng mới sinh con thứ 3 vào ngày 28/5/2017. Kỳ lạ thay, trước khi sinh đứa con thứ 3, bà Hồng đã đệ đơn ly hôn với ông Triều và được TAND thành phố Vinh ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn vào ngày 29/12/2016.
Tiến Đông
lên đầu trang