Chế độ đối với người lao động khi doanh nghiệp chuyển địa điểm làm việc

14/11/17 15:16
LDNA+
Khi chấm dứt hợp đồng, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp với điều kiện đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm được việc làm mới.
Hỏi: Tôi làm việc tại Công ty DONGA từ đầu năm 2017. Tôi đã được đóng BHXH. Tôi muốn hỏi Luật Lao động có quy định chế độ độc hại trong lương cơ bản không?
Khi doanh nghiệp chuyển địa điểm làm việc khác, người lao động không tiếp tục được công việc thì chế độ BHXH và tiền lương được quy định như thế nào?
Nguyễn Sỹ Đại (01686387xxx)
 
Trả lời:
1. Bộ luật Lao động không dùng khái niệm lương cơ bản mà sử dụng khái niệm Mức lương tối thiểu. Mức lương tối thiểu được xác định theo vùng, ngành.
Mức lương của công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 5%; công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương của công việc hoặc chức danh có độ phức tạp tương đương, làm việc trong điều kiện lao động bình thường.
Như vậy, trong mức lương tối thiểu chưa bao gồm chế độ độc hại. Những người làm công việc độc hại thì được tính thêm ít nhất 5% so với mức lương của công việc hoặc chức danh có độ phức tạp tương đương, làm việc trong điều kiện lao động bình thường.
2. Khi doanh nghiệp chuyển địa điểm làm việc khác, người lao động không tiếp tục được công việc thì 2 bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
Khi chấm dứt hợp đồng, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp với điều kiện đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm được việc làm mới.
Do bạn mới vào làm tại Công ty DONGA từ đầu năm 2017 và bạn cũng không nói rõ đã trước đây có đóng BHXH hay không nên chúng tôi chưa có căn cứ để trả lời là bạn có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không.
Đối với chế độ BHXH khi chấm dứt hợp đồng lao động thì bạn sẽ được cơ quan BHXH chốt sổ BHXH, xác nhận thời gian đóng BHXH tại Công ty DONGA. Khi bạn chuyển đến công ty khác, tiếp tục đóng BHXH thì cơ quan BHXH cộng nối thời gian đã đóng BHXH tại Công ty DONGA cho bạn.
Trường hợp bạn không muốn bảo lưu thời gian đóng BHXH thì bạn có thể được hưởng trợ cấp BHXH 1 lần. Mức hưởng BHXH 1 lần được tính theo số năm đã đóng BHXH, cứ mỗi năm được tính 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi; Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm thì mức hưởng BHXH bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.
Khi chấm dứt hợp đồng thì người sử dụng lao động không có nghĩa vụ trả lương cho bạn nữa.
....................................................
Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An
Ban chính sách pháp luật
Số 71A - Hồ Tùng Mậu - TP. Vinh
ĐT: 0919. 742.006 - 02383.843793
Email: tuvanphapluatcdna@gmail.com
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang